Qatar: Kinh doanh dầu khí vẫn bình thường bất chấp căng thẳng ngoại giao
Qatar Petroleum cho hay: "Chúng tôi vẫn đang theo dõi chặt chẽ và đánh giá mọi diễn biến của tình hình, sẵn sàng đưa ra các quyết định và biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi luôn tôn trọng các cam kết và nghĩa vụ đối với tất cả khách hàng và đối tác ở trong nước, khu vực và quốc tế. Tập đoàn vẫn luôn thực hiện cam kết của mình là một nhà sản xuất và cung cấp năng lượng ổn định và tin cậy trên toàn cầu.”
Ông Saad Sherida Al Kaabi, Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Tập đoàn Qatar Petroleum, bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các đồng nghiệp tại Qatar Petroleum, cũng như toàn bộ ngành dầu khí tại Qatar, các đối tác quốc tế và các nhà cung cấp dịch vụ, vì những nỗ lực bền bỉ trong suốt thời gian vừa qua nhằm giảm bớt những khó khăn do tình hình căng thẳng về chính trị trong thời gian gần đây. Qatar là nhà sản xuất và xuất khẩu (khí hóa lỏng) LNG lớn nhất thế giới, cung cấp hơn 30% nguồn khí hóa lỏng buôn bán trên toàn cầu. Quốc gia này cũng là nước xuất khẩu chính nguồn khí tự nhiên bằng đường ống tới các nước láng giềng.Ngoài ra, Qatar còn là nước xuất khẩu lớn nhất sản phẩm khí Helium và các sản phẩm từ khí tự nhiên, các sản phẩm hóa dầu, phân bón, thép và nhôm.
Nhiều quốc gia trên thế giới đều đang dựa vào nguồn cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng của Qatar để sản xuất điện năng và các nhu cầu về năng lượng khác nhằm phục vụ phát triển nền kinh tế và đáp ứng nhu cầu của người dân.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Qatar không trục xuất công dân các nước
09:46' - 11/06/2017
Hãng thông tấn Qatar dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Qatar ngày 10/6 cho biết công dân các nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar vẫn được quyền ở lại quốc gia này theo các quy định hiện hành.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Đức cảnh báo nguy cơ dẫn đến chiến tranh
08:58' - 11/06/2017
Ngày 10/6, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cảnh báo mâu thuẫn giữa Qatar và các nước Arab trong khu vực có thể dẫn đến một cuộc chiến, tuy nhiên ông cho rằng vẫn có cơ hội để hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi giải quyết khủng hoảng
07:17' - 11/06/2017
Ngày 10/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi Qatar và các nước láng giềng giải quyết khủng hoảng ngoại giao trước khi kết thúc tháng lễ Ramadan.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao Vùng Vịnh: Đức kêu gọi chấm dứt phong tỏa Qatar
20:00' - 09/06/2017
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel kêu gọi giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh thông qua con đường ngoại giao, đồng thời chấm dứt phong tỏa đường không và đường biển đối với Qatar.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á giảm do số liệu kinh tế Trung Quốc
15:10' - 09/06/2025
Giá dầu giảm nhẹ tại châu Á trong phiên chiều 9/6 do số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc. Nhưng “vàng đen” vẫn giữ được phần lớn mức tăng giá của tuần trước, trước thềm đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
-
Hàng hoá
Dầu châu Á giữ giá trước thềm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:22' - 09/06/2025
Sáng 9/6, giá dầu tại châu Á giữ được các mức tăng từ tuần trước, trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi những cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới
08:53' - 09/06/2025
Nhóm năng lượng gây chú ý với 5 mặt hàng khép tuần trong sắc xanh. Chỉ số MXV-Index năng lượng đo lường biến động giá của các mặt hàng trong nhóm bật tăng hơn 6%, dẫn dắt đà khởi sắc toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17' - 07/06/2025
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42' - 07/06/2025
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.