Mexico phạt hơn 465 triệu USD với công ty bán điện trái phép
Ủy ban này khẳng định công ty con Iberdrola Energía Monterrey đã bán điện cho hơn 400 đối tác - trong đó có 1 nhà máy bia và 1 nhà máy xi măng lớn- ở Monterrey, thủ phủ bang Nuevo León, một trung tâm công nghiệp ở phía Bắc Mexico, giáp với Mỹ. Hành vi này được ghi nhận trong biên lai thuế điện tử từ tháng 1/2019 đến tháng 8/2020.
Trong tuần này, Ủy ban Điều tiết Năng lượng đã thông qua 3 dự thảo xử phạt hành chính trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí. Tuy nhiên, đây là án phạt đầu tiên được công bố chi tiết.Mức phạt tương đương 100 lần mức lương tối thiểu chung áp dụng ở thủ đô Mexico City trong năm 2020 đối với mỗi kilowatt được bán hoặc tiêu thụ vi phạm giấy phép sản xuất điện tự cung ứng. Con số 465 triệu USD là một hình phạt rất nặng, vì như xét trong cả năm 2017, Ủy ban này chỉ đưa ra mức phạt tổng cộng khoảng 5,5 triệu USD.
Ibedrola từ lâu đã là mục tiêu chỉ trích mạnh mẽ của đương kim Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador do mối liên hệ giữa tập đoàn có công ty mẹ ở Xứ Vasque với cựu Tổng thống Felipe Calderón. Chính phủ Mexico cũng chủ trương củng cố các công ty doanh nghiệp năng lượng nhà nước và gia tăng thị phần của các công ty này trên thị trường nội địa./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Mexico có khả năng chiếm được thị phần năng lượng từ Nga?
08:20' - 21/05/2022
Theo hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), trong tháng 3 và 4/2022, nhập khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ từ Mỹ Latinh đã đạt trung bình 200.000 thùng/ngày, tăng 49% so với 12 tháng trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
ChainTracer giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo
14:44'
ChainTracer không đơn thuần là một công cụ mà là một chương trình trọng điểm của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn công dân Hàn Quốc sang Campuchia không trở về nước
13:19'
Theo số liệu do Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 20/10, hàng nghìn công dân nước này sang Campuchia trong những năm gần đây đã không trở về nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21'
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00'
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.