Mexico thu hút dòng ngoại tệ cao kỷ lục
Ngân hàng trung ương Mexico mới đây cho biết, các nguồn ngoại tệ chính của quốc gia này, như kiều hối, đầu tư trực tiếp nước ngoài, du lịch và xuất khẩu, không những đã phục hồi về mức trước đại dịch mà còn tăng kỷ lục.
Trong số các nguồn thu ngoại tệ chính của Mexico, lĩnh vực duy nhất không lập kỷ lục là xuất khẩu dầu mỏ, song vẫn đạt doanh thu cao hơn mức trước đại dịch.Theo số liệu chính thức, kiều hối là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của nền kinh tế số hai Mỹ Latinh. Trong 8 tháng tính từ đầu năm Mexico đã thu hút 37,93 tỷ USD kiều hối, mức cao nhất trong cùng kỳ và vượt 57% so với con số 24,14 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Đứng thứ hai là doanh thu từ xuất khẩu dầu, với 27,74 tỷ USD, tăng 146% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức kỷ lục trên 30 tỷ USD trong giai đoạn 2011-2014. Đứng thứ ba về đóng góp ngoại tệ cho Mexico là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Số liệu mới nhất cho thấy, trong nửa đầu năm nay quốc gia này đã thu hút hơn 27,51 tỷ USD, mức cao nhất trong cùng kỳ và vượt 54% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, du lịch quốc tế đóng góp gần 18,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mexico. Đây là con số kỷ lục trong cùng kỳ và cao hơn 4,5% so với mức trước đại dịch. Ngoài ra, nguồn thu từ xuất khẩu nông nghiệp đạt kỷ lục 14,81 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019./.>>Hiệu quả chính sách can thiệp ngoại hối của Nhật Bản
Tin liên quan
-
Tài chính
Nhật Bản sẵn sàng đối phó biến động trên thị trường ngoại hối
09:55' - 18/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki tuyên bố nước này sẵn sàng thực hiện các biện pháp “thích hợp” để đối phó với biến động trên thị trường ngoại hối.
-
Phân tích - Dự báo
Lý do kho dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc giảm mạnh nhất kể từ năm 2008
05:30' - 13/10/2022
Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm mạnh dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc là do các cơ quan quản lý đã ưu tiên làm chậm xu hướng giảm giá mạnh của đồng won Hàn Quốc so với đồng USD trong tháng Chín vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ADB hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt
16:31'
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ khẩn cho 3 quốc gia châu Á khắc phục hậu quả lũ lụt, trong đó hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/12: Đồng USD giảm giá, NDT vẫn tăng nhẹ
09:03'
Ngày 4/12, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng sáng nay đi xuống, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) vẫn tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Giao dịch liền mạch, kinh tế số tăng tốc
08:21'
Quét QR từng chỉ xuất hiện ở cửa hàng hiện đại, nay đã len vào các ngõ nhỏ, quán phở, tiệm tạp hóa, xe bán đồ ăn đêm... QR phổ biến vì nhanh và không cần động đến ví.
-
Ngân hàng
Nguồn vốn chính sách mở hướng làm ăn mới
08:00'
Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình tại Thái Nguyên đã thay đổi cuộc sống nhờ chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
-
Ngân hàng
Cổ phiếu ngân hàng chuẩn bị “cất cánh” cùng nâng hạng thị trường
18:25' - 03/12/2025
Khi Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu nâng hạng thị trường, dòng vốn quốc tế được dự báo sẽ tìm đến những cổ phiếu có thanh khoản cao, nền tảng tài chính vững và chiến lược phát triển rõ ràng.
-
Ngân hàng
Từ 5/1/2026, bắt buộc xác thực sinh trắc học khi mở thẻ ngân hàng
11:35' - 03/12/2025
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 45/2025/TT-NHNN ngày 19/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 18/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank tiên phong đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh
10:52' - 03/12/2025
Đến nay, dư nợ tín dụng xanh của Agribank đạt gần 28.800 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực năng lượng tái tạo và năng lượng sạch chiếm tỷ trọng lớn nhất với trên 15.100 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ phát tín hiệu về ứng viên Chủ tịch Fed
10:38' - 03/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gợi ý rằng ông có thể đề cử cố vấn kinh tế hàng đầu Kevin Hassett, thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào năm 2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/12: Giá USD đi ngang, NDT tiếp tục nhích lên
09:04' - 03/12/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.170 - 26.410 VND/USD (mua vào - bán ra), đi ngang so với sáng hôm qua.

Trụ sở Ngân hàng trung ương Mexico. Ảnh: TTXVN phát