​Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà lâu dài để tránh dịch COVID-19

06:52' - 10/10/2020
BNEWS Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ sẽ cho phép nhân viên làm việc tại nhà theo nguyện vọng trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo chuyên trang công nghệ Verge, hầu hết nhân viên của Microsoft đang làm việc tại nhà và hãng chưa có kế hoạch mở cửa trở lại các văn phòng tại Mỹ cho đến ít nhất là tháng 1/2021.

Tuy nhiên, sau khi Microsoft mở lại các văn phòng, các nhân viên có thể lựa chọn làm việc tại nhà nếu muốn.

Trong thông báo gửi tới các nhân viên, Trưởng phòng nhân sự của Microsoft Kathleen Hogan cho biết hãng sẽ linh hoạt hết sức có thể để hỗ trợ nhân viên, trong khi vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt.

Cũng theo tờ Verge, các nhân viên của Microsoft sẽ cần có sự đồng ý của người quản lý nếu muốn làm việc tại nhà trong thời gian dài.

Tuy nhiên, họ có thể làm việc tại nhà trong tối đa 50% thời gian làm việc mỗi tuần mà không cần xin phép.

Một số bộ phận sẽ không được hỗ trợ làm việc từ xa như nhân viên tại các phòng thí nghiệm và trung tâm đào tạo.

Tính đến cuối tháng 6/2020, Microsoft có 163.000 nhân viên, trong đó có 96.000 nhân viên làm việc tại các văn phòng ở Mỹ.

Trước Microsoft, nhiều tập đoàn công nghệ lớn ở Mỹ cũng đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đơn cử như Facebook, nhà sáng lập trang mạng xã hội đình đám này Mark Zuckerberg cho biết 50% số nhân viên của hãng có thể làm việc tại nhà trong vòng 5-10 năm tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục