Microsoft ngừng bán sản phẩm và dịch vụ tại Nga
“Gã khổng lồ” công nghệ Microsoft Corp ngày 4/3 cho hay sẽ ngừng bán sản phẩm và dịch vụ mới tại Nga, trở thành công ty phương Tây mới nhất "cắt đứt" hoạt động với Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.
Nhiều công ty phương Tây, bao gồm Apple Inc, Nike và Dell Technologies, đã dừng quan hệ với Nga trong bối cảnh các quốc gia phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt.Ngày 1/3, Apple cho biết hãng này đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm tại Nga.
Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết ngoài việc ngừng bán sản phẩm mới, Microsoft cũng đã ngừng nhiều mảng kinh doanh khác của mình ở Nga theo lệnh trừng phạt của chính phủ./.>>>Nạn nhân đầu tiên của các lệnh trừng phạt kinh tế từ phương Tây
- Từ khóa :
- Microsoft
- nga
- ukraine
- lệnh trừng phạt nga
- doanh nghiệp ở nga
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hoạt động của các công ty nước ngoài tại Nga đối mặt với “bài toán khó”
21:30' - 04/03/2022
Các công ty và nhà đầu tư nước ngoài trên khắp thế giới đang đối mặt với tình huống khó xử khi ngày 4/3, Nga đề nghị các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến trình rời khỏi nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Nga thông qua đạo luật hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
20:27' - 04/03/2022
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 4/3 đã thông qua đạo luật gồm một loạt các biện pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
TSMC sẽ thành lập một trung tâm thiết kế chip tại châu Âu
18:45' - 27/05/2025
Một lãnh đạo của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) ngày 27/5 cho biết nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới này sẽ mở một trung tâm thiết kế chip tại Munich, Đức.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Petrovietnam ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
14:54' - 27/05/2025
Sáng 27/5 tại Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Gamota thắng lớn, ẵm loạt giải thưởng tại Vietnam Game Awards
12:34' - 27/05/2025
Trong khuôn khổ lễ trao giải Vietnam GameVerse 2025, nhà phát hành game Gamota (thuộc Appota Group) đã vinh dự nhận hàng loạt giải thưởng, giữ vững vị thế top 3 nhà phát hành game Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không El Al của Israel gặp sự cố hệ thống kỹ thuật mạng
20:58' - 26/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/5, nhiều hành khách dự kiến bay với hãng hàng không El Al của Israel đã báo cáo tình trạng sập hệ thống kỹ thuật của website và ứng dụng di động của hãng.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Airbus ký thoả thuận mua bán 20 máy bay thân rộng A330neo
18:19' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Chủ tịch HĐQT Vietjet, Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Airbus International, Wouter van Wersch ký kết thoả thuận đặt mua đơn hàng mới với Airbus cho 20 máy bay thân rộng A330-900.
-
Chuyển động DN
Tiến triển mới trong thương vụ US Steel - Nippon Steel
15:57' - 26/05/2025
Ngày 25/5 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, cho biết Mỹ sẽ nắm quyền kiểm soát công ty thép US Steel trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác với công ty Nhật Bản Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ chuẩn bị cho một “mùa hè ảm đạm”
15:57' - 26/05/2025
Mùa hè thường là thời điểm bận rộn và sinh lời nhất cho các hãng hàng không. Tuy nhiên, năm nay có thể sẽ khác.
-
Chuyển động DN
Xây dựng VNPT thành tập đoàn tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia
15:34' - 26/05/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức vào sáng 26/5 tại Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng điện năng lượng mặt trời tại hầm đường sắt Đèo Cả
19:08' - 25/05/2025
Công trình hiện đang cung cấp điện chiếu sáng cho các hầm Vũng Rô 2, Vũng Rô 3, Vũng Rô 4 và một số nhà gác hầm trong khu vực chưa có điện lưới.