Microsoft nỗ lực soán ngôi Sony trong game online

07:18' - 12/09/2020
BNEWS Ngày 15/9 tới, Microsoft sẽ ra mắt dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây Xbox Game Pass Ultimate với mức giá ưu đãi 1$ cho người dùng mới trong tháng đầu tiên.

Ngày 15/9 tới, Microsoft sẽ cho ra mắt dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây Xbox Game Pass Ultimate với mức giá ưu đãi 1$ cho người dùng mới trong tháng đầu tiên nhằm thu hút các game thủ trong bối cảnh "sức nóng" cạnh tranh với Sony ngày càng tăng nhiệt.

Với gói cưới thuê bao hằng tháng là 14,99 USD, người đăng ký sử dụng Xbox Game Pass Ultimate có thể chơi hơn 150 trò chơi thông qua đám mây dữ liệu trên bảng điều khiển Xbox, các thiết bị chạy trên phần mềm Android và máy tính cá nhân.

Điều này có nghĩa là người đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate không cần mua một bảng điều khiển Xbox để chơi các trò chơi, mà chỉ cần sở hữu một thiết bị Android và một tay khiển.

Dự kiến Xbox Game Pass Ultimate sẽ xuất hiện tại 22 nước, trong đó có Mỹ và 19 nước châu Âu, đánh dấu sự chuyển hướng của Microsoft sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây vốn đòi hỏi nền tảng kết nối Internet tốc độ cao.

Microsoft cho biết hãng đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP trên toàn thế giới để đảm bảo kết nối giữa các game thủ và các trung tâm dữ liệu Azure của hãng. Xbox Game Pass hiện đã có hơn 10 triệu thành viên.

Google - một trong những "tân binh" trong lĩnh vực này - cũng đang nỗ lực xây dựng một cộng đồng người hâm mộ cho dịch vụ Stadia của mình.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường game, doanh thu từ ngành dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây có thể tăng từ 600 triệu USD trong năm nay, lên 4,8 tỷ USD vào năm 2023.

Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu về trải nghiệm sống động thông qua âm thanh và đồ họa tốt hơn sẽ thúc đẩy doanh số các thiết bị chơi game. Dự kiến, cả Microsoft và Sony đều tung ra các thiết bị mới trong năm nay.

Sony - công ty vẫn được nhiều người cho là người chiến thắng trong lĩnh vực chơi game bằng bảng khiển mới nhất, cũng đã cho ra mắt dịch vụ chơi game trên đám mây dữ liệu thông qua dịch vụ PlayStation Now, song dịch vụ này không cung cấp trên các thiết bị di động. Hiện Sony vẫn chưa công bố mức giá cho bảng khiển thế hệ mới PlayStation 5.

Microsoft trong tuần này cho biết sản phẩm Xbox Series S của hãng sẽ có giá 299,99 USD khi lên kệ vào tháng 11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục