Mitsubishi Heavy Industries đầu tư vào công ty khởi nghiệp về địa nhiệt của Mỹ
Đây là một trong những nỗ lực tiếp theo của Mitsubishi nhằm mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực khử carbon.
Giao dịch được thực hiện thông qua công ty con của tập đoàn là Mitsubishi Heavy Industries America. Tuy nhiên, cả số tiền đầu tư lẫn tỷ lệ sở hữu đều không được tiết lộ.
Fervo Energy tái sử dụng công nghệ khoan thủy lực được sử dụng trong ngành dầu khí để phát triển trữ lượng địa nhiệt. Cách tiếp cận này mở ra các dự án năng lượng địa nhiệt ở những nơi từng được cho là không khả thi về mặt địa lý hoặc kinh tế.
Với thương vụ này, Mitsubishi Heavy đặt kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của hệ thống năng lượng địa nhiệt thế hệ tiếp theo vì những ưu thế của nguồn năng lượng này. Không giống như các nguồn năng lượng tái tạo khác, năng lượng địa nhiệt có thể cung cấp điện liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng Mặt Trời hay điều kiện thời tiết.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp khởi nghiệp Bỉ chuyển hướng sang dịch vụ taxi bay
09:11' - 23/02/2024
Doanh nghiệp khởi nghiệp của Bỉ FlyEurop vừa xuất hiện trong lĩnh vực vận tải hàng không.
-
Công nghệ
Công ty khởi nghiệp Bỉ tái chế rác thải từ tiệm làm tóc
12:21' - 09/02/2024
Công ty khởi nghiệp Bỉ đã thực hiện những giải pháp đột phá bằng việc tái chế rác thải từ tiệm làm tóc biến nó thành phân bón.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Report công bố Top 10 và Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
18:33' - 01/04/2026
Ngày 01/4, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026.
-
Chuyển động DN
Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026
17:11' - 01/04/2026
Đây là mức chưa từng ghi nhận từ năm 2024 trở về trước; năm 2025 phải đến cao điểm nắng nóng giữa tháng 5 mới vượt mốc này, cho thấy nhu cầu sử dụng điện tăng rõ rệt qua các năm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt
16:43' - 01/04/2026
Theo Tập đoàn Hòa Phát, hết quý I/2026, Hòa Phát đã hoàn thành 35% tiến độ xây dựng Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Quảng Ninh hợp nhất 3 công ty thủy lợi để tinh gọn bộ máy
13:48' - 01/04/2026
Sau sáp nhập, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập là đơn vị tiếp nhận, có trụ sở chính đặt tại khu Yên Lập, phường Đông Mai.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh: Khu công nghiệp thu hút hơn 772 triệu USD trong quý I/2026
13:28' - 01/04/2026
Tính đến hết tháng 3 năm 2026, tổng vốn đầu tư thu hút của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thành phố kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt 772,14 triệu USD, đạt 18,17% kế hoạch năm 2026 (4,25 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp tục lọt top 100 thế giới nhưng tăng 9 bậc
18:49' - 31/03/2026
Trong năm 2026, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến triển khai hệ thống phối hợp ra quyết định ACDM, nhằm tăng hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị trong quá trình khai thác.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines duy trì nhịp độ khai thác trước áp lực chi phí nhiên liệu
17:43' - 31/03/2026
Từ quý II/2026, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng các kịch bản điều hành linh hoạt, tập trung tối ưu hóa mạng bay trên các trục nội địa và quốc tế trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Tĩnh kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị GO!
16:46' - 31/03/2026
55 doanh nghiệp và Hợp tác xã của tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối trực tiếp với đội ngũ thu mua đến từ ngành hàng tiêu dùng nhanh và ngành hàng thực phẩm tươi sống của Central Retail Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ gặp khó khăn tài chính do giá nhiên liệu tăng cao
14:29' - 31/03/2026
Theo Hiệp hội thương mại Airlines for America, nhiên liệu chiếm khoảng 25% chi phí hoạt động của các hãng hàng không.

Biểu tượng của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo