Mitsubishi Motors sẽ dừng bán xe Pajero ở Nhật Bản
Công ty sản xuất ô tô Mitsubishi Motors Corp. (Nhật Bản) ngày 24/4 cho biết sẽ dừng bán mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Pajero ở thị trường Nhật Bản sau khi ngừng sản xuất mẫu xe này cho thị trường trong nước vào tháng 8/2019.
Mitsubishi cho biết đã bắt đầu bán 700 xe Pajero “phiên bản cuối cùng” ở Nhật Bản với giá 4,53 triệu yen (40.500 USD)/xe trong khi tiếp tục bán mẫu xe này ở hơn 70 quốc gia trên thế giới.Mẫu xe này, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1982, đã góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ các mẫu xe SUV tại Nhật Bản vào đầu thập niên 1990 và sự phổ dụng trên thế giới gia tăng nhờ 12 lần chiến thắng tại cuộc đua ô tô thường niên Dakar Rally.
Tính đến tháng 3/2019, Mitsubishi Motors đã bán hơn 640.000 xe Pajero tại thị trường Nhật Bản. Tuy vậy, doanh số bán Pajero tại thị trường Nhật Bản giảm 1.000 xe/năm một phần do các quy định khí thải nghiêm ngặt hơn ở nước này và bị "thế chỗ" bởi các mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu khác của Mitsubishi như Outlander và Eclipse Cross. Mitsubishi Motors đã tham gia liên minh của Nissan Motor Co. và Renault SA (Pháp) sau khi Nissan mua 34% cổ phần của Mitsubishi vào tháng 10/2016.>>> Volkswagen đạt doanh số bán cao nhất thế giới 5 năm liên tiếp
- Từ khóa :
- Mitsubishi
- pajero
- nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Bảng giá xe ô tô Mitsubishi tháng 4/2019 có giảm giá và quà tặng
10:16' - 05/04/2019
Bảng giá xe ô tô Mitsubishi tháng 4/2019 gồm các mẫu Xpander, Triton, Mirage, Attrage, Outlander, Pajero Sport với giá bán từ trên 350 triệu đến 1,250 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT).
-
Chuyển động DN
Renault-Nissan và Mitsubishi quyết tâm phát triển dòng xe taxi tự lái
21:32' - 05/02/2019
Liên minh gồm 3 hãng chế tạo xe ô tô Renault, Nissan và Mitsubishi đang lên kế hoạch hợp tác với công ty phát triển công nghệ tự lái Waymo của Google nhằm phát triển dòng xe taxi tự lái.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dòng tiền quay trở lại giúp chỉ số MXV-Index tăng 1,2%
09:22'
Thị trường nguyên liệu công nghiệp ghi nhận lực mua tích cực trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, hai mặt hàng đường ghi nhận đà phục hồi nhẹ sau tuần biến động trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2025
07:27'
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng vào ngày 21/10, do giới đầu tư lo ngại về nguy cơ dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
iPhone 17 bán chạy hơn 14% so với iPhone 16 tại Mỹ và Trung Quốc
07:00'
Theo Counterpoint, chỉ sau 10 ngày mở bán, doanh số iPhone 17 tại Mỹ và Trung Quốc tăng 14% so với iPhone 16, trong đó bản tiêu chuẩn tại Trung Quốc gần gấp đôi, nhờ giá hợp lý và nâng cấp mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung tiếp tục đè nặng lên giá dầu
15:54' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 20/10 do áp lực từ những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu, khi căng thẳng Mỹ-Trung tăng thêm rủi ro về một cuộc suy thoái kinh tế và nhu cầu năng lượng yếu hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:12' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 20/10, do lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ đặc cách cho hàng nghìn container tôm Indonesia vào thị trường
08:31' - 20/10/2025
Indonesia đạt thỏa thuận đặc cách với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cho phép hàng nghìn container tôm nước này tiếp tục thông quan vào thị trường Mỹ sau ngày 31/10/2025.
-
Hàng hoá
Việt Nam tận dụng cơ hội thị trường Halal tại Malaysia
20:43' - 19/10/2025
Số liệu Hải quan Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước vượt 12 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm tại triển lãm ở Hong Kong (Trung Quốc)
13:46' - 19/10/2025
Khách tham quan có cơ hội khám phá các sản phẩm thuộc nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp, làm đẹp, thời trang và thiết bị gia dụng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do cầu yếu
16:53' - 18/10/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua đã trải qua nhiều biến động trái chiều. Giá gạo châu Á tiếp tục chìm sâu với giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do nhu cầu yếu trong khi nguồn cung dồi dào.