1. >

Renault-Nissan và Mitsubishi quyết tâm phát triển dòng xe taxi tự lái

Facebook Share

BNEWS.VN Liên minh gồm 3 hãng chế tạo xe ô tô Renault, Nissan và Mitsubishi đang lên kế hoạch hợp tác với công ty phát triển công nghệ tự lái Waymo của Google nhằm phát triển dòng xe taxi tự lái.

Renault-Nissan và Mitsubishi quyết tâm phát triển dòng xe taxi tự lái

Trụ sở của tập đoàn Nissan ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: THX/TTXVN 

Theo báo Nikkei của Nhật Bản, liên minh trên đang hoàn tất các cuộc đàm phán hợp tác với Waymo, và dự kiến sẽ công bố chi tiết thỏa thuận sớm nhất trong mùa Xuân này.

Tham vọng của các hãng ô tô nói trên và Waymo là phát triển dòng xe taxi không người lái, sử dụng xe của Nissan và các hãng khác, với một công nghệ mới cho phép đặt chỗ và trả tiền.

Tháng 9/2018, liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi cũng đã quyết định sử dụng một hệ thống điều hành của Google để trang bị cho hệ thống thông tin của các xe này.

Hiện Waymo đã cho ra mắt dịch vụ xe tự lái tại Phoenix, bang Arizona (Mỹ). Để sử dụng dịch vụ này của Waymo, khách hàng sẽ phải sử dụng điện thoại thông minh để tải ứng dụng thuê xe tự lái vào bất kỳ thời gian nào, song sẽ chỉ được di chuyển tối đa khoảng 160 km2.

Năm 2018, Waymo cũng thông báo sẽ bổ sung khoảng 62.000 xe Fiat Chrysler vào đội xe tự lái nhằm mở rộng liên doanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà đầu tư trạm thu phí BOT Cầu Rác (tỉnh Hà Tĩnh) trên Quốc lộ 1A tạm dừng thu phí để có cơ sở tính toán, chốt phương án tài chính của dự án.

ncif