Mitsubishi Motors và EGAT phát triển hệ thống điện dự phòng cho nhà ở từ pin EV

07:16' - 17/10/2020
BNEWS Mitsubishi Motors Corp. của Nhật Bản đã “bắt tay” với Công EGAT (Thái Lan) để phát triển một hệ thống cho phép các loại ô tô điện của hãng này có thể cung cấp điện năng cho các ngôi nhà.
Hãng sản xuất ô tô Mitsubishi Motors Corp. của Nhật Bản đã “bắt tay” với Công ty phát điện quốc gia Thái Lan (EGAT) để hợp tác phát triển một hệ thống cho phép các loại ô tô điện (EV) của hãng này có thể cung cấp điện năng cho các ngôi nhà trong trường hợp bị mất điện và cho một số mục đích khác.
Mitsubishi Motors (Thailand) Co. - công ty con tại Thái Lan của Mitsubishi Motors Corp. - đã ký một bản ghi nhớ với EGAT, kêu gọi hợp tác trong việc phát triển, thử nghiệm và tổng hợp dữ liệu để chuyển đổi năng lượng từ pin EV sang mạng lưới điện lực của nước này.
Mẫu xe thể thao đa dụng hybrid (sử dụng cả động cơ điện và xăng) Outlander PHEV của Mitsubishi sẽ được sử dụng cho dự án được thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát Quốc gia, thuộc trụ sở của EGAT tại tỉnh Nonthaburi ở phía Bắc của thủ đô Bangkok (Thái Lan). Mitsubishi Motors (Thailand) Co. dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất Outlander PHEV tại nhà máy ở tỉnh Chonburi, miền Đông nước này vào năm 2021.
Mitsubishi Motors cũng có kế hoạch thiết lập một văn phòng tại trụ sở chính của EGAT để giới thiệu các kế hoạch trên, giúp người tiêu dùng hình dung ra hệ thống cung cấp điện từ ô tô cho ngôi nhà, nhằm giảm bớt tiền điện cũng như sử dụng nó như một nguồn điện dự phòng trong trường hợp cần thiết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục