Mitsubishi thu hồi gần 20.000 xe Pajero tại Trung Quốc
Theo Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch Trung Quốc, hãng sản xuất ô tô Mitsubishi Motors của Nhật Bản đang tiến hành thu hồi 19.879 xe tại Trung Quốc do hệ thống tạo khí trong các túi khí có thể có vấn đề.
Việc thu hồi bắt đầu từ ngày 1/12 đối với xe Pajero nhập khẩu được sản xuất từ ngày 12/6/2013 đến ngày 24/11/2016. Những xe có túi khí bị lỗi có thể bị nổ và khiến hành khách bị thương khi túi khí mở. Những xe được thu hồi sẽ được thay thế linh kiện bị lỗi miễn phí. Cũng liên quan đến lỗi túi khí tại thị trường ô tô Trung Quốc, công ty sản xuất ô tô Beijing Benz - liên doanh giữa nhà chế tạo ô tô Daimler AG (Đức) với BAIC Motor (Trung Quốc) - từ đầu tháng 11/2017 bắt đầu triển khai thu hồi những chiếc xe thuộc hai dòng GLA và E-Class để khắc phục lỗi túi khí và hệ thống an toàn chủ động. Cụ thể, Beijing Benz sẽ thu hồi 16 chiếc GLA được sản xuất trong thời gian từ ngày 6/2 đến ngày 15/2/2017. Theo nhà sản xuất, túi khí trên những chiếc xe này có thể không hoạt động khi xảy ra va chạm do có vấn đề.Trong khi đó, bảy chiếc E-Class được sản xuất trong thời gian từ ngày 8/3 đến ngày 9/3/2017 lại gặp lỗi hệ thống cân bằng điện tử (ESP), từ đó tiểm ẩn những nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng.
- Từ khóa :
- Mitsubishi
- pajero
- triều hồi xe
- trung quốc
- lỗi túi khí
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Honda thu hồi xe tải nhỏ do lỗi chốt ghế ngồi
14:50' - 20/11/2017
Hãng sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản đang triển khai đợt thu hồi khoảng 800.000 xe tải thùng Odyssey tại Mỹ do lỗi chốt ghế ngồi, nguyên nhân gây ra 46 trường hợp bị thương nhẹ.
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz thu hồi xe có túi khí Takata tại Trung Quốc
10:52' - 14/10/2017
Mercedes-Benz (China) sẽ tiến hành thu hồi 351.218 chiếc xe thuộc hai dòng SLK-Class và GLK-Class để khắc phục lỗi túi khí từ ngày 15/10.
-
Kinh tế Thế giới
Ford trì hoãn hoạt động thu hồi xe hơi Fiesta ST tại Trung Quốc
07:15' - 07/10/2017
Kế hoạch thu hồi mới của Ford China sẽ được chính thức triển khai từ ngày 20/11/2017, tức là muộn hơn hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
-
Doanh nghiệp
Thu hồi xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T để xử lý lỗi bu lông
21:02' - 28/09/2017
Hàng chục xe mô tô hai bánh, nhãn hiệu BMW Motorrad, R-Nite-T sẽ được thu hồi để siết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.
-
Hàng hoá
Nhiều nông sản Kiên Giang tăng giá
10:31' - 16/02/2025
Không chỉ thủy sản, nhiều loại nông sản ở vùng U Minh Thượng Kiên Giang như: khoai từ, chuối xiêm, củ lùn cũng tăng giá trong năm mới 2025.
-
Hàng hoá
Trồng giống nho mới cho thu nhập từ 1 - 1,2 tỷ đồng/ha/năm
10:24' - 16/02/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) cho biết đơn vị đã tuyển chọn thành công giống nho đỏ ăn tươi mới NH01-16.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Nguồn cung dồi dào kéo giá gạo châu Á giảm mạnh
18:21' - 15/02/2025
Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 19 tháng, giá gạo Việt Nam cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 năm, do nguồn cung gia tăng từ vụ mới và nhiều giao dịch bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ: Một tuần trồi sụt
17:26' - 15/02/2025
Giá dầu thế giới trồi sụt những ngày qua, khi thị trường phản ứng trước triển vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, cũng như các quyết định về chính sách thương mại của chính quyền Mỹ.
-
Hàng hoá
Mỹ hoãn thuế quan giúp giá dầu dứt chuỗi giảm ba tuần liên tiếp
15:18' - 14/02/2025
Giá dầu dự kiến sẽ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần, nhờ nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và kỳ vọng kế hoạch áp thuế quan đối ứng toàn cầu của Mỹ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang sau thông báo hoãn áp thuế của Mỹ
07:43' - 14/02/2025
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết, thị trường sẽ chứng kiến giá dầu phục hồi mạnh mẽ khi thuế quan chưa có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau diễn biến mới trong xung đột Nga-Ukraine
07:35' - 13/02/2025
Giá dầu đã giảm hơn 2% trong phiên 12/2 sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.