Mitsui & Co mua 35,1% cổ phần của Tập đoàn thủy sản Minh Phú
Mitsui & Co sẽ đầu tư 17 tỷ yên (khoảng 155 triệu USD) để mua lại cổ phần của Tập đoàn thủy sản Minh Phú nhằm ổn định nguồn cung.
Trước đây, Mitsui & Co từng hỗ trợ Minh Phú khai thác thị trường Mỹ và Nhật Bản, nhưng giờ đây muốn nhân cơ hội này để mở rộng ra các thị trường Nga và Trung Quốc, những nước đang có nhu cầu tiêu thụ thủy sản tăng cao.
Theo đánh giá của Mitsui & Co, Minh Phú có thế mạnh về nuôi trồng, chế biến và phân phối thủy sản. Với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao, sản phẩm của Minh Phú đã được xuất khẩu sang 50 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Nhật Bản và Mỹ. Thông cáo báo chí của Mitsui & Co cũng cho biết công ty này từng đầu tư vào Công ty cổ phần Minh Phú Hậu Giang, công ty con của Tập đoàn Minh Phú, từ năm 2013.Lần này, với việc đầu tư vào công ty mẹ Minh Phú, Mitsui & Co cũng lên kế hoạch áp dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ số hóa, trí tuệ nhân tạo để đưa vào các khâu nuôi trồng, kiểm tra chất lượng nguồn nước hay cải tiến chuỗi cung cấp để tối ưu hóa hiệu quả, chất lượng, qua đó góp phần giúp Minh Phú tăng trưởng hơn nữa.
Trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, Mitsui & Co xác định các sản phẩm dinh dưỡng và nông nghiệp là một trụ cột tăng trưởng của công ty.Hiện nhu cầu về nguồn cung chất đạm chất lượng cao và bền vững đang tăng lên cùng với việc dân số trên thế giới, đặc biệt là tại châu Á, gia tăng và sự mở rộng của tầng lớp trung lưu.
Thông qua các khoản đầu tư, Mitsui & Co mong muốn nâng cao năng suất sản xuất, ổn định nguồn cung các sản phẩm chất lượng và có tính ổn định cho thị trường./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát cung cấp sản phẩm cho các dự án tôm Minh Phú
11:54' - 14/12/2018
Các sản phẩm dự kiến được cung cấp bao gồm ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép đen hàn các loại, được sản xuất bởi các nhà máy ống thép Hòa Phát ở phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng thăm mô hình chế biến tôm tại Tập đoàn Thủy sản Minh Phú
21:02' - 05/02/2017
Về mô hình nuôi tôm trong rừng đước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú nghiên cứu để vừa phát triển nuôi tôm, vừa bảo vệ rừng và môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Google mở trung tâm phát triển AI tại Berlin (Đức)
19:17' - 05/03/2026
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ ngày 5/3 đã khai trương Trung tâm Phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Berlin.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đưa Nhà máy ống thép công suất 400.000 tấn/năm tại Tây Ninh vào hoạt động
16:32' - 05/03/2026
Nhà máy ống thép Hòa Phát Long An được đầu tư đồng bộ với hệ thống dây chuyền hiện đại, công suất 400.000 tấn/năm do Công ty CP Sản phẩm thép Hòa Phát Long An triển khai.
-
Chuyển động DN
Du khách Vietravel từ Trung Đông hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài
15:53' - 04/03/2026
Sau thời gian ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh lịch bay quốc tế do diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông, các du khách của Vietravel đã chính thức hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Chuyển động DN
Viettel công bố lộ trình thương mại hóa 6G từ năm 2029
10:36' - 04/03/2026
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tăng tốc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ 6G do Viettel làm chủ,
-
Chuyển động DN
PV GAS chủ động bảo đảm nguồn cung LNG, LPG trước nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng
10:13' - 04/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, PV GAS thu xếp 3 chuyến LNG nửa đầu năm 2026, đa dạng hóa nguồn LPG, tăng khai thác trong nước để ổn định thị trường.
-
Chuyển động DN
EVNHCMC đảm bảo nguồn điện cho hơn 5.000 điểm phục vụ bầu cử
21:05' - 03/03/2026
Với ngành điện Thành phố, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là trách nhiệm đồng hành cùng “Ngày hội lớn” của toàn dân.
-
Chuyển động DN
Vượt kế hoạch sản xuất, ngành than nộp ngân sách gần 4,5 nghìn tỷ đồng
15:07' - 03/03/2026
Tập đoàn đã nộp ngân sách Nhà nước tháng 2 đạt 1,78 nghìn tỷ đồng và lũy kế 2 tháng đạt 4,44 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Vietravel chủ động kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp đảm bảo an toàn cho du khách
21:57' - 01/03/2026
Trước các diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông và những tác động đến hoạt động khai thác hàng không quốc tế, một số hành trình trung chuyển qua Dubai có sự điều chỉnh lịch bay.
-
Chuyển động DN
EVN phối hợp tháo gỡ mặt bằng các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
20:45' - 28/02/2026
EVN đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các địa phương phối hợp tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng còn lại để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch.
