BNEWS Nếu như việc được học tập trên bãi biển là một giấc mơ thì giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với nhiều học sinh tại vùng Murcia ở Tây Ban Nha.
Sau một năm phải học từ xa và giãn cách xã hội để tránh dịch COVID-19, trường Felix Rodriguez de la Fuente tại Murcia đã tổ chức các lớp học trên bãi biển để tận dụng không gian ngoài trời thoáng đãng được cho là ít có nguy cơ lây nhiễm hơn.
Theo đó, các em học sinh khi đến "lớp học" trên bãi biển Playa de los Nietos vẫn phải đeo khẩu trang và ngồi trên những hàng ghế được sắp xếp theo khoảng cách quy định.
Giáo viên Juan Francisco Martinez chia sẻ các em học sinh đều tỏ ra hào hứng và sẽ có những kỷ niệm khó quên trong thời gian này.
Các lớp học này là một phần của dự án mang tên "Fresh Air" (Không khí trong lành) nhằm mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho trẻ em trong thời gian đại dịch COVID-19, trong đó có hình thức học tập ngoài trời.
Các giáo viên sẽ bắt đầu chuẩn bị các lớp học trên bãi biển từ 8h sáng hằng ngày.
Khoảng 8 lớp tham gia những tiết học kéo dài khoảng 20 phút và các nhóm được luân phiên học tại những khu vực khác nhau.
Trẻ tham gia các lớp học có độ tuổi từ 3-12, vẫn được chia nhóm theo đúng lớp của mình.
Tới nay, không có ca bệnh nào được ghi nhận trong nhóm những em tham gia các lớp học này.
Hầu hết các học sinh đều rất thích hình thức học tập mới vì các em được ra ngoài, được gặp gỡ bạn bè, cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn việc học trên máy tính tại nhà.
Để góp phần giúp các hoạt động học tập trở nên sinh động và thú vị hơn, một nhóm cư dân địa phương còn hóa trang như những chiến binh hoặc ngư dân để giới thiệu cho các em về lịch sử, về nghề đánh bắt cá và phương tiện sinh nhai của người bản địa.
Giáo viên Alfonso Vera cho biết ngư dân địa phương dạy cho trẻ biết cách câu cá và chia sẻ về cách mà họ kiếm thức ăn trong những thời kỳ khó khăn như khi đại dịch xảy ra./.
Tin liên quan
Giọng ca chính của nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK lập 2 kỷ Guinness
Rose, giọng ca chính trong nhóm nhạc BLACKPINK nổi tiếng của Hàn Quốc, đã lập 2 kỷ lục Guinness sau khi ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.








