BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) của Mobileye, công ty con về công nghệ xe tự lái của Tập đoàn Intel Corp, cho biết công ty này dự định sẽ triển khai 50 xe taxi tự lái tại Munich (Đức) vào năm sau.
Mobileye đã tung ra các loại xe được trang bị hệ thống tự lái của hãng. Các xe này sẽ được sử dụng cho dịch vụ gọi xe thương mại không người lái mà Mobileye dự định sẽ cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển SIXT của Đức.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, ông Jack Weast, Phó Chủ tịch của Mobileye phụ trách các tiêu chuẩn xe tự lái, cho biết các xe tự lái nói trên do công ty NIO của Trung Quốc sản xuất đã được cấp phép để chạy với vận tốc lên đến 130km/giờ tại Munich. Ông Weast cho biết thêm việc giới chức Đức cho phép xe tự lái hoạt động là một trong những nguyên nhân để Mobileye chọn Munich là nơi triển khai xe taxi không người lái.Được thông qua hồi tháng Năm, điều luật này của Đức là điều luật đầu tiên trên toàn thế giới do chính phủ một nước ban hành nhằm cho phép xe tự lái được lưu thông chính thức, dù chỉ ở những khu vực được chỉ định và với yêu cầu phải có con người giám sát.
CEO Amnon Shashua cho biết Mobileye đang phát triển một hệ thống tự lái lấy camera làm trung tâm tương tự như hệ thống của Tesla, nhưng hãng này dự định sẽ bổ sung thêm các thiết bị cảm biến. Các thiết bị này sẽ làm gia tăng chi phí nhưng lại nâng cao tính an toàn cho các phương tiện tự lái. Các cơ quan quản lý của Mỹ đang điều tra tính an toàn của hệ thống “Full Self-driving( Tự lái hoàn toàn) của Tesla sau một loạt các vụ tai nạn, trong đó có sự cố gây chết người ở bang Texas. Mobileye đã từng là nhà cung cấp của Tesla nhưng đã ngừng hợp tác với “ông lớn” này sau một tai nạn chết người ở bang Florida năm 2016./.Tin liên quan
Yandex sẽ thử nghiệm xe tự hành tại Moskva trong năm nay
“Gã khổng lồ” công nghệ Yandex (Nga) vừa thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm xe taxi tự hành (robotaxi) quanh các khu vực của thủ đô Moskva trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo Top 10 ô tô bán chạy nửa đầu 2026, VF Limo Green dẫn đầu
VinFast chiếm tới 6/10 vị trí trong bảng xếp hạng ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2026, trong đó VF Limo Green tiếp tục dẫn đầu với gần 28.000 xe.
-
Ô tô xe máyCận cảnh SUV GAC GS3 EMZOOM vừa ra mắt, giá từ 639 triệu đồng
GAC Việt Nam vừa giới thiệu SUV đô thị All-New GS3 EMZOOM với thiết kế thể thao, nhiều trang bị công nghệ, động cơ tăng áp và gói công nghệ ADAS với giá 639 triệu, cạnh tranh ở phân khúc SUV hạng B.
-
Ô tô xe máy"Cởi trói" cho thị trường xe bán tải
Nhiều năm qua, xe bán tải dần chuyển mình từ phương tiện phục vụ sản xuất, kinh doanh trở thành dòng xe đa dụng đáp ứng đồng thời nhu cầu chở hàng và di chuyển của gia đình.
-
Ô tô xe máyBMW vượt Tesla, giành lại vị trí số 2 xe điện tại Đức
BMW vươn lên vị trí thứ hai về lượng xe điện đăng ký mới tại Đức trong quý II/2026, vượt Tesla và Skoda, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh giữa các hãng xe truyền thống và Trung Quốc ngày càng gay gắt.
-
Ô tô xe máyHyundai bán hơn 25.000 xe sau nửa đầu năm 2026, Creta tiếp tục dẫn đầu doanh số
Chiều 11/7, Hyundai Thành Công (TC Group) công bố doanh số bán hàng tháng 6/2026 với 3.746 xe, nâng lũy kế 6 tháng đầu năm lên 25.069 xe, trong đó Hyundai Creta tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất.
-
Ô tô xe máyYamaha Exciter 155 VVA-TCS ra mắt, lần đầu trang bị kiểm soát lực kéo
Sáng 11/7, Yamaha Motor Việt Nam chính thức giới thiệu Exciter 155 VVA-TCS thế hệ mới với hàng loạt nâng cấp về động cơ, công nghệ an toàn và kết nối thông minh, lần đầu trang bị kiểm soát lực kéo.
-
Ô tô xe máyGREEN SM giành cú đúp giải thưởng HR Asia Awards 2026
Green SM vừa được vinh danh tại HR Asia Awards 2026 với hai giải thưởng quan trọng về môi trường làm việc và ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự.
-
Ô tô xe máyVolkswagen tái cơ cấu: Doanh nghiệp Czech lo tác động chuỗi cung ứng
Kế hoạch tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự của Volkswagen làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng tại CH Czech, dù Škoda Auto hiện vẫn duy trì hoạt động và chưa chịu tác động trực tiếp.
-
Ô tô xe máyBMW triệu hồi gần 11.000 xe tại Nam Phi do nguy cơ cháy nổ
Hãng xe cũng kêu gọi người tiêu dùng nhanh chóng mang xe đến đại lý ủy quyền gần nhất để kiểm tra, đồng thời cam kết mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi và sửa chữa này sẽ hoàn toàn miễn phí.












