MoMo hoàn tất mua công nghệ lõi về trí tuệ nhân tạo của Pique

12:32' - 30/06/2021
BNEWS MoMo đã tiếp nhận toàn bộ tài sản sở hữu trí tuệ và đội ngũ công nghệ của Pique.

Theo Công ty cổ phần dịch vụ Di động trực tuyến (thương hiệu Ví điện tử MoMo), đơn vị này vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) - công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số. 

Đây là hoạt động đầu tiên của Quỹ Đầu tư đổi mới sáng tạo MoMo (MoMo Innovation Ventures) ra mắt vào đầu năm 2021 và được xem là động thái chứng minh thương hiệu ví điện tử này đặt chiến lược ưu tiên trí tuệ nhân tạo (AI-first) trong thời gian tới.

Thương vụ này đã giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng, hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác và thúc đẩy chuyển đổi số cho các SMEs.
Hiện MoMo đã tiếp nhận toàn bộ tài sản sở hữu trí tuệ và đội ngũ công nghệ của Pique. Trước đó, MoMo cũng đã thành lập Hội đồng AI với kỳ vọng sẽ trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Trong năm 2021, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tuyển thêm các chuyên gia và tăng gấp ba lần đội ngũ nhân sự AI liên quan đến dữ liệu và khoa học dữ liệu, học máy nhằm chuyển đổi MoMo trở thành một công ty AI-first.
Được thành lập năm 2017, Công ty Pique chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ AI nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp số thuộc nhiều lĩnh vực từ thương mại điện tử, nội dung đến giải trí như nghe nhạc và video streaming.

 Đây là doanh nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu AI. Năm 2019, Pique đã gọi vốn thành công với Quỹ 500 Startups Vietnam (từ Hoa Kỳ), GS Shop (từ Hàn Quốc) và một số nhà đầu tư thiên thần…
Ông Nguyễn Mạnh Tường, Tổng Giám đốc Ví điện tử MoMo cho biết, MoMo kỳ vọng đội ngũ nhân sự của Pique sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong lộ trình chuyển đổi từ một công ty Mobile-first (ưu tiên thiết bị di động) sang AI-first (ưu tiêu trí tuệ nhân tạo) để hiện thực việc tối ưu trải nghiệm khách hàng.
MoMo kỳ vọng phát triển siêu ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ AI vững mạnh mà đội ngũ kỹ sư công nghệ người Việt xây dựng và sáng tạo sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi số./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục