Món ngon mỗi ngày: Làm chả ốc lá lốt bằng nồi chiên không dầu

10:30' - 27/09/2021
BNEWS Cách làm chả ốc lá lốt về cơ bản giống với chả lá lốt bình thường, nhưng đặc biệt sử dụng thêm thịt ốc làm món ăn có vị dai giòn sần sật vô cùng lạ miệng.

Nếu bạn đã quá quen với những món chả cá, chả mực, giò bò, giò lụa,… thì chắc hẳn món chả ốc lá lốt dưới đây sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Ốc cùng thịt giò sống cuộn hay trộn với lá lốt thơm, chiên vàng chấm cùng nước mắm ớt đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.

Tổng thời gian: 60 phút, khẩu phần cho 4 - 5 người

Nguyên liệu:

- Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể dùng ốc mít hay các loại ốc khác mà bạn ưa thích)

- Giò sống: 150 gr

- Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có nhiều mỡ một chút)

- Mộc nhĩ: 3 cái

- Nấm hương: 5 cái

- Lá lốt: 6 lá

- Gừng băm: 1 thìa cà phê

- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

- Hành củ băm: 1 thìa cà phê

- Trứng gà: 1 quả

- Gia vị: bột nêm, bột canh

Cách làm

- Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ (không nên băm nhỏ).

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.

- Lá lốt thái sợi nhỏ.

- Giò sống mua sẵn.

- Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.

- Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, thêm một quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1,5 thìa canh dầu ăn.

- Trộn đều các nguyên liệu

- Có thể nặn thành các viên chả nhỏ dẹt (như bún chả), hoặc cuộn lá lốt như bình thường.

- Đặt lên chảo rán.

Lưu ý:

Để đỡ mất thời gian, cho hỗn hợp vào khuôn bánh để nướng bằng nồi chiên không dầu (như hình trên).

Lần 1: 160 độ trong 15 phút

Lần 2: tăng nhiệt lên 180 độ nướng trong 5 phút.

Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.

- Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng, pha theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục