Moody’s nâng triển vọng ngành hàng không thế giới từ tiêu cực lên tích cực

21:38' - 11/05/2021
BNEWS Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa nâng triển vọng ngành hàng không toàn cầu từ “tiêu cực” lên “tích cực” với kỳ vọng về việc tiêm chủng sẽ thúc đẩy sự phục hồi trong đi lại bằng đường hàng không.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã nâng triển vọng cho ngành hàng không toàn cầu từ “tiêu cực” lên “tích cực” trong bối cảnh hãng này kỳ vọng việc triển khai đều đặn tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ thúc đẩy sự phục hồi trong đi lại bằng đường hàng không.
Moody's cho hay mặc dù đại dịch vẫn đang tiếp diễn, nghĩa là nguy cơ gián đoạn hoạt động đi lại bằng đường hàng không ở các quốc gia khác nhau vẫn hiện hữu, song hãng cho rằng việc tăng cường tiêm chủng sẽ làm giảm bớt những hạn chế biên giới, qua đó giúp thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong 12-18 tháng tới.
Về du lịch hàng không trong nước, Moody's cho biết Trung Quốc, Mỹ và Australia đang ghi nhận sự phục hồi đi lại bằng đường hàng không lớn nhất.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này hy vọng sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch nội địa Mỹ, bắt đầu từ tháng 3/2021, sẽ lan rộng ra toàn cầu trong các thời điểm khác nhau.
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/5 đã nới lỏng mức độ cảnh báo đi lại đối với Anh và Israel sau khi nâng lên mức cảnh báo cao nhất hồi tháng trước.
Moody’s cho hay việc khôi phục đi lại sẽ giúp giải tỏa nhu cầu tích tụ của người dân để đi thăm bạn bè và người thân. Cơ quan này dự báo ngành hàng không sẽ vẫn thua lỗ và lợi nhuận giảm trong cả năm 2021, song mức độ thấp hơn so với năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục