Một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.HCM
Ngày 20/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Đó là nam bệnh nhân trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 52 người liên quan.
Nam bệnh nhân là T.Đ.C (27 tuổi, trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) vừa được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này mắc COVID-19 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi), về Việt Nam ngày 29/7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, người này được thôi cách ly vào ngày 14/8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.Các xét nghiệm ngày 16 và 17/8 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính; tuy nhiên, đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.
Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân và có kết quả như sau:Lúc 14 giờ 30 phút ngày 14/8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài cùng với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân bay về Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay BN6007, ghế 21D.
Chiều tối 14/8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ và tự cách ly tại phòng riêng.
Đến ngày 15/8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Hòa Thạnh và nhận được quyết định tự cách ly tại nhà.
Ngày 16, 17 và 18/8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm.
Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2.UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú cũng đã phong tỏa tạm thời 17 hộ sống xung quanh nhà của người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan./.
>>>WHO giải thích hiện tượng tái dương tính COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 1 triệu người mắc mới COVID-19 trong chưa đầy 4 ngày
08:29' - 18/08/2020
Trong khoảng gần 4 ngày (15-18/8) thì tổng số ca mắc bệnh COVID-19 trên toàn thế giới đã tăng thêm 1 triệu ca từ mức 21 triệu lên 22 triệu.
-
Đời sống
Hong Kong phát hiện ca tái dương tính sau 4 tháng hồi phục COVID-19
08:00' - 18/08/2020
Bệnh nhân là nam giới, 33 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được xác nhận mắc COVID-19 vào cuối tháng 3 và hồi phục vào tháng 4.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh xử phạt 841 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
20:00' - 10/08/2020
Đến ngày 10/8, Tp Hồ Chí Minh, 841 người đã bị xử phạt vi phạm hành chính do không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đến khi nào người dân Việt Nam mới có thói quen phân loại rác thải?
11:09'
Các chính sách cũng đưa ra lộ trình cụ thể, tuy nhiên, việc thực thi trong thực tiễn còn nhiều thách thức. Đến nay phần lớn các địa phương mới dừng ở mức “thí điểm” và chưa thể triển khai rộng rãi.
-
Kinh tế & Xã hội
Lưu giữ khoảnh khắc lịch sử cho dòng tin chảy mãi
09:14'
Trong cuộc đời làm phóng viên chiến trường, nhà báo Trần Xuân Quang vẫn nhớ như in ngày quân đội ta tiến vào giải phóng thành phố Đà Nẵng (ngày 29/3/1975).
-
Kinh tế & Xã hội
Từ dòng tin lịch sử đến vững bước trong kỷ nguyên số
08:22'
Tròn 80 năm đồng hành cùng dân tộc, TTXVN đã khởi đầu từ những dòng tin lịch sử trong khói lửa cách mạng, ghi dấu từng bước đi đất nước trên hành trình giành độc lập, thống nhất và xây dựng Tổ quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Mùa cá linh non: Thanh âm đầu nguồn Cửu Long
08:05'
Đối với người dân miền Tây, cá linh non như là món quà đặc biệt, gắn với ký ức và tình cảm quê hương. Đầu mùa, cá linh non nhỏ như đầu đũa, xương mềm, được dùng chiên bột, kho me, kho mắm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống D.Trump kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên lao động Mỹ
06:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 7/9, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi các công ty nước ngoài đầu tư tại Mỹ phải tôn trọng luật nhập cư của nước này và ưu tiên thuê lao động bản địa.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 9/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 9/9, sáng mai 9/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nhóm bị cáo cựu lãnh đạo thừa nhận hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn
21:37' - 08/09/2025
Chiều 8/9, phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An tiếp tục với phần xét hỏi.
-
Kinh tế & Xã hội
Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương: Chậm giải phóng mặt bằng, nguy cơ ảnh hưởng tiến độ
20:50' - 08/09/2025
Dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương sau hơn 2 tháng khởi công đang gặp nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tái định cư và chồng lấn quy hoạch khoáng sản, có nguy cơ ảnh hưởng tiến độ.
-
Kinh tế & Xã hội
Công an Cần Thơ giải cứu nam sinh viên bị "bắt cóc online", uy hiếp trong khách sạn
20:50' - 08/09/2025
Chiều 8/9, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp giải cứu thành công nam sinh viên bị nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn "bắt cóc online", giả danh công an để uy hiếp, tống tiền.