1. >

Một chuyến bay đến Manchester phải sơ tán vì nghi có bom

Facebook Share

BNEWS.VN Một chuyến bay có hành trình từ thành phố Moss của Na Uy đến thành phố Manchester của Anh tối 15/5 (giờ địa phương, rạng sáng 16/5 giờ Việt Nam) đã phải sơ tán hành khách vì lý do an ninh.

Một chuyến bay đến Manchester phải sơ tán vì nghi có bom

Theo nguồn tin trên, máy bay đã không thể cất cánh vì hai hành khách trong chuyến bay này có hành vi kỳ lạ. Họ đứng cãi nhau ở khu vực nhà vệ sinh trên máy bay trước khi cất cánh. Các hành khách khác sau đó đã chú ý đến hai người này vì trong cuộc cãi vã trên có người đã nói ra từ "bom".

Thông tin này được báo cho cơ trưởng của chuyến bay và cơ trưởng đã quyết định thông tin cho cơ quan an ninh. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành kiểm tra máy bay cũng như hành lý, trong khi hai hành khách gây mất trật tự này bị thẩm vấn. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay khác.

Cảnh sát cho biết vụ việc trên được chú ý sau khi trận đấu bóng đá giữa hai CLB Manchester United và Bournemouth diễn ra cùng ngày bị hủy bỏ vì một gói đồ khả nghi được phát hiện tại sân vận động Old Trafford ngay trước giờ bóng lăn khoảng 20 phút.

Cảnh sát Anh cho biết gói đồ khả nghi là "một vật giống hệt thiết bị nổ", song không hoạt động được và cảnh sát đã chủ động “cho nổ” thiết bị này. Trước đó, các cổ động viên cũng phải rời sân bóng để đảm bảo an ninh./.

>>> Cảnh báo nguy cơ IS tấn công châu Âu bằng bom bẩn


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif