Một doanh nghiệp bị xử phạt khi khai thác cát sỏi vượt độ sâu cho phép
Theo Quyết định số 1952/QĐ-XPHC ngày 2/10/2024 của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Hoàn Hảo có hoạt động tại mỏ cát, sỏi xã Trị Quận và xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản, bảo vệ môi trường như thác khoáng sản vượt quá độ sâu cho phép đến dưới 2m (khối lượng khai thác cát trái phép là 269,4m3); khai thác không đúng trình tự khai thác theo thiết kế được phê duyệt; không lập và gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ năm 2023 theo quy định; không có văn bản thông báo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định cho cơ quan đã phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi đưa dự án vào vận hành chính thức và không thực hiện đăng ký môi trường trước khi vận hành chính thức dự án.
Với các lỗi vi phạm trên, công ty đã bị xử phạt 212 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động tại mỏ cát xã Trị Quận và xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh 2 tháng. Ngoài ra, công ty phải nộp lại số lợi bất hợp pháp do hành vi khai thác khoáng sản vượt quá độ sâu cho phép đến dưới 2m là 75 triệu đồng.
UBND tỉnh cũng buộc công ty trên phải cải tạo, phục hồi môi trường và thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật các Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Tuyên Quang
19:14' - 02/10/2024
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 48, đề nghị kỷ luật các Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ và Tuyên Quang.
-
Kinh tế tổng hợp
Điều chỉnh giao thông qua cầu Trung Hà đi Hà Nội và Phú Thọ
15:34' - 26/09/2024
Phòng Quản lý Vận tải thông báo cho bến xe, doanh nghiệp vận tải nắm bắt lộ trình hướng dẫn phân luồng từ xa để điều chỉnh lộ trình tuyến cho phù hợp theo phương án phân luồng tổ chức giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra và thăm hỏi nhân dân vùng lụt, bão tỉnh Phú Thọ
20:46' - 12/09/2024
Chiều tối 12/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão và thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lụt, bão tại tỉnh Phú Thọ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật ký hiệu biển số xe theo tỉnh, thành mới nhất
09:48'
Thông tư số 51/2025/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy chuyên dùng trong nước từ 1/7/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm, làm rõ những sơ hở, lỗ hổng liên quan sữa giả, thực phẩm giả
20:28' - 03/07/2025
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/7, đại diện Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup và vụ dầu ăn giả quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tập đoàn Phúc Sơn nộp thêm 768 tỷ đồng, khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án
12:44' - 03/07/2025
Theo kế hoạch, sáng 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển ô tô khách đi sang làn ngược chiều trên cao tốc
12:41' - 03/07/2025
Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng xác minh, xử lý việc lái xe ô tô khách đi sang làn đường ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Khẩn trương dập tắt đám cháy lớn tại xưởng gỗ giữa khu dân cư
11:11' - 03/07/2025
Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội rồi lan rộng tại một xưởng gỗ trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Colombia lần đầu thu giữ tàu ngầm không người lái chở ma túy
08:10' - 03/07/2025
Chiếc tàu ngầm đặc biệt này được trang bị hệ thống điều khiển từ xa, anten vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk, và có khả năng chở tới 1,5 tấn cocaine.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 13 triệu người dùng Internet trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến
06:00' - 03/07/2025
Lừa đảo trực tuyến đang trở thành mối đe dọa trên không gian mạng tại Mexico, khiến 13,5 triệu người dùng Internet tại quốc gia này trở thành nạn nhân của tin tặc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Paramount trả 16 triệu USD cho vụ kiện với Tổng thống D. Trump
19:41' - 02/07/2025
Theo Paramount, khoản tiền 16 triệu USD này sẽ được dùng để xây dựng thư viện tương lai của Tổng thống Trump chứ không chuyển trả trực tiếp cho ông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan khởi tố vụ án xuất khống 1.400 tấn nguyên liệu thực phẩm chân gà đông lạnh
16:39' - 02/07/2025
Cơ quan hải quan phát hiện Công ty TNHH XNK VN (có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Thái Bình) có hành vi xuất khống hàng hóa xuất khẩu để buôn lậu, trốn thuế.