Một doanh nghiệp bị xử phạt khi khai thác cát sỏi vượt độ sâu cho phép
Theo Quyết định số 1952/QĐ-XPHC ngày 2/10/2024 của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Hoàn Hảo có hoạt động tại mỏ cát, sỏi xã Trị Quận và xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản, bảo vệ môi trường như thác khoáng sản vượt quá độ sâu cho phép đến dưới 2m (khối lượng khai thác cát trái phép là 269,4m3); khai thác không đúng trình tự khai thác theo thiết kế được phê duyệt; không lập và gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ năm 2023 theo quy định; không có văn bản thông báo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định cho cơ quan đã phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi đưa dự án vào vận hành chính thức và không thực hiện đăng ký môi trường trước khi vận hành chính thức dự án.
Với các lỗi vi phạm trên, công ty đã bị xử phạt 212 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động tại mỏ cát xã Trị Quận và xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh 2 tháng. Ngoài ra, công ty phải nộp lại số lợi bất hợp pháp do hành vi khai thác khoáng sản vượt quá độ sâu cho phép đến dưới 2m là 75 triệu đồng.
UBND tỉnh cũng buộc công ty trên phải cải tạo, phục hồi môi trường và thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật các Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Tuyên Quang
19:14' - 02/10/2024
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 48, đề nghị kỷ luật các Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ và Tuyên Quang.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh giao thông qua cầu Trung Hà đi Hà Nội và Phú Thọ
15:34' - 26/09/2024
Phòng Quản lý Vận tải thông báo cho bến xe, doanh nghiệp vận tải nắm bắt lộ trình hướng dẫn phân luồng từ xa để điều chỉnh lộ trình tuyến cho phù hợp theo phương án phân luồng tổ chức giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra và thăm hỏi nhân dân vùng lụt, bão tỉnh Phú Thọ
20:46' - 12/09/2024
Chiều tối 12/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão và thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lụt, bão tại tỉnh Phú Thọ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ làm giả kết quả thử nghiệm tại Công ty TSL và Công ty Avatek
14:21' - 20/12/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác”, “Đưa hối lộ” xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với thủ đoạn tuyển việc làm với mức lương hấp dẫn
14:15' - 20/12/2025
Cơ quan công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác với thủ đoạn tuyển làm việc với mức lương hấp dẫn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.

Hoạt động khai thác cát trái phép từng làm sạt lở đất canh tác của người dân Phú Thọ. Ảnh: TTXVN