Một số ứng dụng cho vay tại Ấn Độ vi phạm chính sách của Google
Bốn ứng dụng là 10MinuteLoan, Ex-Money, Extra Mudra và StuCred đã bị gỡ khỏi Play Store, nơi mà đa số người dân Ấn Độ tải các ứng dụng điện thoại, sau khi hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đã cảnh báo Google rằng các ứng dụng này đang vi phạm lệnh cấm cấp các khoản vay yêu cầu thanh toán đầy đủ trong 60 ngày hoặc ngắn hơn.
StuCred đã được phép quay lại Google Play vào ngày 7/1 sau khi dỡ bỏ yêu cầu thanh toán trong 30 ngày.
Theo 15 người vay và ảnh chụp màn hình chi tiết các khoản vay được chia sẻ với Reuters, ít nhất sáu ứng dụng khác đang hoạt động trong Play Store vẫn đặt ra các thời hạn thanh toán, với thời hạn ngắn nhất là 7 ngày.Một số ứng dụng tính mức phí xử lý cao, với mức cao nhất là 2.000 rupee (27 USD), cho các khoản vay dưới 10.000 rupee với thời hạn thanh toán 30 ngày hoặc ngắn hơn. Cùng với các khoản phí khác như phí đăng ký, người vay có thể phải trả lãi đến 60%/tuần.
Trong khi đó, các ngân hàng Ấn Độ thường cấp các khoản vay cho cá nhân với lãi suất 10-20%/năm, và họ thường không phải hoàn trả toàn bộ trong ít nhất là một năm. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, ngân hàng trung ương, hồi tháng 12/2020 đã ra thông báo về các ứng dụng cho vay, cảnh bảo một số ứng dụng đang có những hoạt động thiếu nguyên tắc, với việc áp lãi suất và phí cao./.- Từ khóa :
- Play Store
- Ấn Độ
- 10MinuteLoan
- Ex-Money
- Extra Mudra
- StuCred
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ cho vay nhà ở xã hội vượt 19.500 tỷ đồng, lãi suất giảm còn 5,4%/năm
14:52' - 14/10/2025
Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết tổng dư nợ cho vay chương trình nhà ở xã hội tính đến nay đã đạt hơn 19.526 tỷ đồng với 50.328 khách hàng có dư nợ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hai động lực có thể giúp đồng nội tệ của cường quốc G7 tăng giá
05:30' - 13/10/2025
Gần đây, đồng đôla Canada (CAD) đang suy yếu do tác động từ việc tăng giá của đồng USD nhưng theo các nhà phân tích, những ngày tươi sáng hơn đang chờ đón nền kinh tế và đồng tiền của Canada.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các quốc gia đang phát triển loay hoay trong vòng xoáy nợ
10:17' - 12/10/2025
Nghiên cứu cho thấy các khoản thanh toán nợ ròng, được tính bằng số tiền giải ngân khoản vay mới trừ đi số tiền trả gốc và lãi, đã chuyển sang âm vào năm 2022 và 2023.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tài sản kỹ thuật số Thái Lan vượt mốc 1.000 tỷ baht
15:50' - 11/10/2025
Cụ thể, báo cáo Thị trường Tài sản Kỹ thuật số hàng tháng của SEC cho thấy tổng giá trị thị trường đạt 1.045 tỷ baht, tăng 3,99% so với tháng trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Israel: Đồng shekel đang ở mức mạnh nhất trong lịch sử
07:51' - 11/10/2025
Sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được ký kết, đồng nội tệ shekel của Israel tiếp tục tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vàng miếng bước vào “cuộc chơi” mới
07:42' - 10/10/2025
Nghị định 232/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, chấm dứt hơn một thập kỷ Nhà nước độc quyền vàng miếng, mở cửa cho doanh nghiệp và ngân hàng tham gia thị trường minh bạch, cạnh tranh hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin gia tăng vai trò của một loại "vàng kỹ thuật số"
07:23' - 10/10/2025
Ngay cả những người đầu cơ vàng truyền thống cũng đang chú ý đến vai trò ngày càng tăng của bitcoin như một loại "vàng kỹ thuật số".
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc: Dự trữ ngoại tệ cao nhất trong một thập kỷ
06:30' - 09/10/2025
Cục Quản lý Ngoại hối Quốc gia Trung Quốc (SAFE) mới đây cho biết dự trữ ngoại tệ của nước này trong tháng 9/2025 tăng lên mức 3.3387 tỷ USD, tăng 0,5% so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nâng hạng thị trường chứng khoán: Bước khởi đầu cho quá trình tự chủ tài chính quốc gia
21:46' - 08/10/2025
Trong bối cảnh nâng hạng thị trường, VinaCapital kỳ vọng mức định giá của VN-Index có thể tăng thêm từ 15-20% trong vòng 12-18 tháng tới.