Movitel tạo nên nhiều khác biệt trong hoạt động kinh doanh tại Mozambique
Là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và di động tại Mozambique, Movitel - liên doanh viễn thông giữa Tập đoàn viễn thông Viettel của Việt Nam và Công ty SPI của Mozambique, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội nước sở tại, là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Một buổi sáng tại chi nhánh Matola của công ty Movitel, người dân xếp hàng dài để được đăng ký các loại hình dịch vụ viễn thông. Matola là một trong 13 chi nhánh của Movitel tại Mozambique, với tổng số 113 công nhân viên bao gồm 4 người Việt và 109 người Mozambique. Đây cũng là chi nhánh của Movitel có số thuê bao di động thực và thuê bao ví điện tử khách hàng sử dụng thực lớn nhất toàn quốc.
Anh Técio Bonifácio, người Mozambique, đã trở thành khách hàng trung thành của Movitel từ năm 2017. Anh cho biết thực sự rất thích các loại hình dịch vụ của Movitel do giá cả phải chăng, điểm giao dịch ở nhiều nơi và phần ứng dụng ví điện tử e-Mola rất tiện ích. Trò chuyện với phóng viên TTXVN tại khu vực châu Phi, anh Bonifácio cho biết: “Là một khách hàng lâu năm, tôi cho rằng Movitel đã tạo được sự khác biệt tại thị trường viễn thông Mozambique bằng việc áp dụng công nghệ vào các sản phẩm dịch vụ của mình và nỗ lực phủ sóng di động đến nhiều vùng miền của Mozambique, cũng như có nhiều dấu ấn về trách nhiệm xã hội. Movitel đang đi đúng đường, xin chúc doanh nghiệp tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa”. Không chỉ phát triển dịch vụ viễn thông, chi nhánh Matola cũng luôn duy trì tốt các mối quan hệ với chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương, tạo việc làm cho hơn 13.000 lao động bao gồm cả nhân viên chính thức, cộng tác viên, điểm bán và đại lý và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Movitel luôn xác định là doanh nghiệp từ Việt Nam, với quan điểm kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Tháng Hai vừa qua, cán bộ, công nhân viên của chi nhánh Matola đã quyên góp, ủng hộ 4,5 tấn lương thực, hàng hóa thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tại tại huyện Boane.Kể lại câu chuyện, ông Lusvio Vilanculos, Phó Giám đốc kinh doanh chi nhánh Matola, cho biết rất nhiều người dân địa phương đã òa khóc khi được các cán bộ, nhân viên Movitel trao những nhu yếu phẩm mà họ đang thực sự cần trong lúc khó khăn. Theo ông Vilanculos, nhiều người dân đã chia sẻ với ông rằng “Movitel rất khác với các doanh nghiệp khác ở chỗ Movitel không chỉ đến Mozambique, tập trung phát triển kinh doanh mà Movitel còn thực sự giúp đỡ người dân bản địa”.
Phó Giám đốc kinh doanh chi nhánh Matola chia sẻ, Movitel luôn nỗ lực tạo thêm công ăn việc làm cho người bản địa, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Công việc tại Movitel giúp họ tránh xa ma túy, bia rượu và những tệ nạn khác. Thông qua việc tạo công ăn việc làm, Movitel đã hỗ trợ những người trẻ tuổi có được thu nhập bền vững. Có thể nói Movitel không chỉ tập trung vào kinh doanh, mà luôn nỗ lực để có thể thay đổi cuộc sống của nhiều người. Công ty Movitel chính thức triển khai kinh doanh dịch vụ viễn thông tại Mozambique vào tháng 5/2012 và trở thành nhà mạng thứ ba tại Mozambique, hoạt động với 13 chi nhánh tại 11 tỉnh thành, 157 huyện. Sau 11 năm hoạt động, Movitel vẫn luôn là nhà mạng có vùng phủ sóng rộng nhất (tới 92% dân số và 90% diện tích Mozambique), cùng chất lượng và giá cả phù hợp. Movitel cũng giúp phổ cập dịch vụ tài chính số cho người dân, hỗ trợ chính phủ trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng chính phủ điện tử. Cho đến nay, Movitel đang tạo công ăn việc làm cho hơn 80.000 lao động (bao gồm nhân viên chính thức, cộng tác viên, điểm bán và đại lý).Ngoài ra, Movitel cũng luôn tích cực trong các hoạt động xã hội, cung cấp Internet miễn phí cho trường học, xây dựng trường học, trạm y tế; luôn đồng hành cùng chính phủ và người dân Mozambique trong công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân gặp lũ lụt thiên tai trong các đợt mưa bão, lũ lụt…/.
- Từ khóa :
- Mozambique
- movitel
- viettel
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viettel hợp tác cùng Microsoft nâng cao ứng dụng điện toán đám mây tại Việt Nam
19:54' - 16/06/2023
Viettel và Microsoft vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 như Cloud, Data & AI trên nhiều lĩnh vực, đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sản phẩm dịch vụ “made by Viettel” đạt giải IT World Awards 2023
15:54' - 30/05/2023
Viettel trở thành doanh nghiệp có nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nippon Steel nhắc lại mối quan tâm của mình trong việc mua U.S. Steel
08:35'
Nippon Steel nhắc lại mối quan tâm của mình trong việc mua lại U.S. Steel, trong bối cảnh thuế của Mỹ và những bất ổn khác mà ngành thép phải đối mặt làm tăng thêm tầm quan trọng của thỏa thuận này.
-
Doanh nghiệp
PVCFC tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030
17:33' - 10/05/2025
Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025–2030 Đảng bộ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã được tổ chức thành công.
-
Doanh nghiệp
Panasonic thông báo sẽ giảm 10.000 nhân sự
07:55' - 10/05/2025
Trong một nỗ lực tái cấu trúc, Tập đoàn điện tử khổng lồ của Nhật Bản Panasonic thông báo sẽ giảm 10.000 nhân sự.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)
21:55' - 09/05/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ tổ chức hội thảo trao đổi về dự án "Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)".
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất đạt 32% kế hoạch năm
21:06' - 09/05/2025
Tháng 4/2025, nhu cầu sử dụng điện tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để đảm bảo sản xuất điện, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 4 tháng đầu năm của Điện lực miền Bắc tăng hơn 5,2 %
21:03' - 09/05/2025
Trong tháng 4/2025, sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC đạt 8,442 tỷ kWh, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2025 đạt 31,312 tỷ kWh, tăng 5,24% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Vietjet thông tin về chuyến bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất
18:33' - 09/05/2025
Chiều 9/5, Đại diện Vietjet đã trao đổi với phóng viên TTXVN về thông tin tàu bay của Vietjet nghi ngờ trượt ra lề và cản đèn khi hạ cánh trên sân bay Tân Sơn Nhất.
-
Doanh nghiệp
TikTok khởi động chiến dịch “Hè Hay Đấy 2025” giúp doanh nghiệp tăng doanh số
15:48' - 09/05/2025
TikTok chính thức khởi động chiến dịch "Hè Hay Đấy 2025" – chuỗi hoạt động và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch marketing và bứt phá doanh số.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14' - 09/05/2025
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.