Mưa do bão số 3 làm sạt lở đê hữu Hồng
Sáng 3/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội cho biết, lượng mưa lớn nhất những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đo được tại Láng là 39,6mm; lượng mưa nhỏ nhất đo được tại thị xã Sơn Tây là 10,6mm.
Nhìn chung, trong những ngày qua trên địa bàn Hà Nội có mưa diện rộng, kéo dài nên đã xảy ra hiện tượng sạt lở đê ở huyện Thường Tín, đoạn qua xã Tự Nhiên.
Cụ thể, tại vị trí K94+300 đến K94+500 đê hữu Hồng thuộc xã Tự Nhiên đã xảy ra sự cố sạt lở cách đê sông Hồng 500m và cách chân đê bối của xã Tự Nhiên 120m.Chiều dài sạt lở khoảng 140m tại ba vị trí, tạo thành vách dựng đứng có chiều cao từ 3 - 5m. Trong đó, có một vị trí sạt lở sát vào móng công trình phụ của một hộ dân.
Để ứng phó với diễn biến mưa lớn, hiện tại các doanh nghiệp thủy lợi của thành phố Hà Nội đã vận hành 11 trạm bơm tiêu úng, với tổng số 34 máy, tổng lưu lượng bơm 65.500 m3/giờ, chủ yếu trên lưu vực sông Nhuệ để phục vụ công tác tiêu úng.Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội huy động 100% lực lượng, phương tiện triển khai phương án tiêu thoát nước.
Bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ nhận định, từ nay đến ngày 4/8 Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của mưa kéo dài nên trong những ngày qua mực nước dân cao trên các sông chính là Đà, Hồng, Đuống, Đáy, Cầu, Cà Lồ, Tích...Tuy nhiên, mực nước trên tất cả các sông chảy qua địa bàn Hà Nội đều đang dưới báo động 1 từ 4 - 16m. Tương tự, mực nước các hồ chứa thuỷ lợi cũng chưa vượt mức thiết kế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa: Một người chết, 15 người mất tích do bão số 3
12:43' - 03/08/2019
Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná.
-
Chuyển động DN
Hơn 294 nghìn khách hàng phải tạm cắt điện do ảnh hưởng của bão số 3
12:41' - 03/08/2019
Đã có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội ... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn.
-
Tin ảnh
Ảnh hưởng bão số 3, nhiều cây xanh bị "quật đổ" ở Hà Nội
10:07' - 03/08/2019
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, khu vực nội thành Hà Nội sáng nay 3/8/2019 có mưa to đến rất to, gây ngập úng cục bộ và gãy đổ cây tại một số tuyến phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Những thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng của bão số 3
08:44' - 03/08/2019
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của bão số 3 đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu vòng 30 ngoại hạng Anh Premier League mùa giải 2025-2026
14:18'
Bnews. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh Premier League hôm nay, lịch thi đấu vòng 30 ngoại hạng Anh Premier League, Lịch thi đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2025-2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ khởi công chương trình 1.000 căn nhà an sinh
14:11'
Sáng 13/3, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ 1.000 căn nhà cho cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp tăng tốc thi công đường tỉnh 864, mở trục kinh tế ven sông Tiền
11:37'
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, tuyến đường tỉnh 864 được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp theo hướng bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 8.500 tỷ đồng tín dụng hỗ trợ phụ nữ Vĩnh Long
11:29'
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua, các cấp Hội đã đa dạng hóa các dòng vốn để hội viên phụ nữ tiếp cận, hướng đến nhiều mục tiêu như thoát nghèo, phát triển sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Cử tri đảo Hòn Khoai sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm
11:29'
Tại cụm đảo Hòn Khoai, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau – vùng địa đầu cực Nam Tổ quốc, các công đoạn chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo Hòn Khoai rộn ràng ngày bầu cử sớm
11:28'
Ngày 13/3/2026, tại cụm đảo Hòn Khoai, tất cả cán bộ, chiến sĩ, công nhân làm nhiệm vụ trên đảo tiến hành bầu cử sớm hơn 2 ngày so với quy định chung của toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoàn thành bầu cử sớm tại hai cụm đảo ở Cà Mau
11:03'
Theo kế hoạch, cử tri trên đảo tham gia bỏ phiếu trước hai ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước (15/3/2026), nhằm phù hợp với điều kiện đặc thù của khu vực biển, đảo.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy nuôi biển công nghiệp
08:16'
Với lợi thế là địa phương có bờ biển dài và điều kiện tự nhiên thuận lợi, Hải Phòng đang thúc đẩy phát triển ngành nuôi biển theo hướng công nghiệp, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam hấp dẫn du khách Pháp tại Triển lãm Du lịch thế giới
08:14'
Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của du khách và doanh nghiệp lữ hành Pháp tại Triển lãm Du lịch thế giới ở Paris, nhờ cảnh quan đa dạng, văn hóa đặc sắc và nhiều trải nghiệm du lịch độc đáo.

Phố Đàm Quang Trung, quận Long Biên bị ngập nặng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN