Mưa lớn gây ngập lụt nhiều khu vực trũng thấp tại Tp. Hồ Chí Minh

16:49' - 24/09/2018
BNEWS Ngày 24/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, mưa lớn trên diện rộng, khoảng từ 11 giờ 30 phút và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ đã gây ngập nhiều tuyến đường và khu vực trũng thấp trên địa bàn thành phố.
Mưa lớn gây ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Cây Trâm (quận Gò Vấp), đường Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) đã bị ngập do mưa lớn, hệ thống cống không kịp thoát nước, các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này bị ùn ứ hoặc di chuyển rất chậm.
Đặc biệt, trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến nhiều đồ đạc của các cửa hàng bên đường bị gió thổi bay, người đi đường phải vào tránh mưa và gió mạnh dưới chân cầu Thủ Thiêm.

Mưa lớn gây ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn giao với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Nghiêm trọng hơn, nhiều đoạn trũng thấp trên tuyến đường này đã bị ngập sâu, có nơi ngập gần 50 cm, nhất là đoạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và đoạn giao nhau với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm khiến nhiều phương tiện phải di chuyển rất chậm.

Một số xe gắn máy bị chết máy khiến người điều khiển phải dắt bộ trên vỉa hè. Đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng bị ngập nước một số nơi do hệ thống cống không thoát nước kịp...
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mây đối lưu phát triển và mở rộng gây mưa rào và dông ở khu vực các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An, thành phố Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong 10 ngày (24/9-3/10), Thành phố Hồ Chí Minh có mưa liên tục. Trong đó các ngày từ 25/9-30/10 dự báo xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm với đó là triều cường trong các ngày 26, 27, 28/9 lên trên 1,4 m, vượt mức báo động 2, kết hợp với mưa lớn dư báo sẽ gây ngập nghiêm trọng tại các khu vực trũng thấp và các khu vực bị ảnh hưởng bởi triều cường, nhất là ở khu vực các Quận 2, 4, 7, huyện Nhà Bè./.

>>>Người dân Hà Nội vất vả trong mưa ngập

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục