Mưa lớn “giải nhiệt” cho Bạc Liêu

11:25' - 05/05/2018
BNEWS Một cơn mưa lớn trên diện rộng kéo dài từ đêm 4/5 đến sáng 5/5 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, góp phần “giải nhiệt” cho địa phương đã chịu cái nóng oi bức kéo dài từ nhiều tháng qua.

Theo ghi nhận của ngành chức năng, cơn mưa đã bao trùm trên địa bàn tỉnh, làm mát dịu giữa cái nóng oi bức lên đến 34- 35 độ C, mọi người cảm thấy mát mẻ, dễ chịu đặc biệt là trẻ em, người già, “giải khát” cho cây xanh, hoa màu.

Điều phấn khởi và vui mừng nhất, hơn 130 ha rừng vườn chim Bạc Liêu đã được “hạ hỏa” kịp thời, giảm được cấp độ, nguy cơ cháy, đặc biệt là toàn bộ cán bộ, nhân viên, người dân sống lân cận, ven rừng đỡ lo sợ, bất an, mất ăn mất ngủ, canh lửa, tuần tra 24/24 trong nhiều ngày qua.
Theo người dân, nhất là người trồng hoa màu, cây kiểng, cơn mưa đã bù lại lượng nước ngọt cạn kiệt, giảm được chi phí bơm nước tưới tiêu, công lao động… Đối với người trồng lúa, đặc biệt khoảng 10 nghìn ha lúa Hè Thu vừa xuống giống đang thiếu nước, có nguy cơ nhiễm mặn, đã được bổ sung lượng nước khá nhiều, giảm được chi phí tưới tiêu đáng kể.
Tuy nhiên, cơn mưa cũng gây ra không ít lo ngại cho người nuôi tôm, do môi trường thay đổi đột ngột, tôm khó thích nghi, dễ xảy ra bệnh. Đối với diêm dân, nông dân đang thu hoạch lúa không kịp “trở tay”, gây không ít khó khăn trong sản xuất, nhất là diện tích sản xuất muối./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục