Mưa lớn tại Trung Bộ kéo dài đến ngày 25/10
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên lượng mưa tại Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai từ 50-100mm, có nơi trên 120mm; tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.
Từ ngày 24 đến 25/10, khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Sáng 24/10, mực nước trên các sông ở Quảng Nam đang lên, trong khi mực nước tại sông Vệ (Quảng Ngãi) đang xuống. Trong sáng 24/10, dự báo lũ trên các sông ở Quảng Nam có khả năng đạt đỉnh, đến trưa 24/10 mực nước sẽ hạ xuống. Cũng trong sáng 24/10, lũ trên sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) đã đạt đỉnh và đang xuống, đỉnh lũ tại sông Trà Khúc đạt mức 5,04m, ở mức báo động 2. Từ ngày 24-25/10, trên các sông ở Bình Định, Kon Tum khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông ở Bình Định, sông Đăkbla (Kon Tum) lên mức báo động 1-báo động 2, có sông lên trên báo động 2.Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi.
Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sau có cường độ ổn định nên trong ngày và đêm 24/10, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-4m, biển động.Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 24/10, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ. C. Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vài nơi, trời lạnh; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Bình Định) có mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26-29 độ C; phía Nam 29-32 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, phía Bắc (Kon Tum và phía Bắc Gia Lai) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật thời tiết 10 ngày tới từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
21:17' - 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Tây Nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét
21:16' - 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới: Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa rất to
20:24' - 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
16:38' - 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Hà Nội có mưa, đêm và sáng trời rét.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bốn tỉnh thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
19:39' - 04/06/2025
Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các chuyên gia về phòng chống thiên tai cho rằng, các tỉnh, thành phố cần phải sử dụng các giải pháp về công trình và phi công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 5/6: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối mưa giông
17:14' - 04/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 5/6, nhiều khu vực trong cả nước như Tây Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Nam Bộ... ngày nắng, chiều tối có mưa giông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn ở Bắc Bộ, đề phòng lũ quét sạt lở ở 3 tỉnh vùng núi và trung du
10:39' - 04/06/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Cả nước có mưa rào và dông
07:39' - 04/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 4/6, các khu vực đều có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm. Mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 3/6: Mưa to nhiều khu vực, nguy cơ lũ quét ở Đắk Nông, Lâm Đồng và Đà Nẵng
17:28' - 03/06/2025
Thời tiết đêm 3/6: Dự báo tối và đêm 3/6, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ kèm dông sét làm 3 người tử vong với nhiều thiệt hại tại các địa phương
14:33' - 03/06/2025
Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã tổ chức thăm hỏi những gia đình có người bị chết, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại, hỗ trợ di dời người.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
11:47' - 03/06/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Caribe và Đại Tây Dương sẽ đối mặt với mùa bão cực kỳ nguy hiểm
11:17' - 03/06/2025
Các nhà khí tượng Cuba cảnh báo mùa bão năm 2025 tại Đại Tây Dương, Vịnh Mexico và biển Caribe sẽ “rất dữ dội” với khả năng hình thành 15 cơn bão có tên, trong đó có 8 cơn đạt cấp độ bão lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, vùng núi có mưa rào và dông
07:42' - 03/06/2025
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/6, nắng nóng tại Bắc Bộ chấm dứt. Vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét.