Mưa lũ gây ngập úng cục bộ, ách tắc giao thông tại Lào Cai

12:53' - 04/07/2020
BNEWS Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm về sáng 4/7, nhiều địa phương tại Lào Cai tiếp tục có mưa to gây ngập úng và lũ cục bộ.

Theo quan trắc của ngành Khí tượng thủy văn Lào Cai, tâm điểm mưa nhiều tập trung ở thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát với lượng mưa có nơi rất to như: Xã Thanh Phú (Sa Pa) 64,6mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) hơn 70,4mm; xã Mường Vi (Bát Xát) 175mm, xã Trịnh Tường (Bát Xát) 176,8mm...

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, mưa lớn dữ dội trút xuống khiến mực nước các sông, suối trên địa bàn lên rất nhanh.

Sạt lở và lũ lớn gây ách tắc hoàn toàn tuyến đường 156, 156B đoạn qua xã Cốc Mỳ và Mường Vi.

Hiện tại các địa phương trên đã cử người canh gác, cắm biển cảnh báo nguy hiểm để mọi người qua lại được biết.

Dự báo ngày và đêm 4/7, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định.

Các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá trên diện rộng ở các huyện vùng núi.

Chính quyền các địa phương đã tổ chức tuyên truyền và huy động lực lượng tăng cường công tác phòng chống mưa lũ lớn, khẩn cấp sơ tán người và tài sản khi cần thiết; liên tục cập nhật thông tin cảnh báo để người dân ở các các vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông, suối có biện pháp phòng ngừa và cảnh giác trước các hiện tượng thời tiết cực đoan như gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông… có thể xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục