Mưa rét, người dân Hà Nội xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần Tài
Bất chấp mưa rét, dân Hà Nội xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Ngày Vía Thần Tài năm nay (mùng 10 tháng Giêng), thời tiết không thuận lợi, sáng sớm có mưa và trời rét. Tuy vậy, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng tại các con phố vàng như Trần Nhân Tông để mua vàng từ sớm.
Từ 6h sáng, khi trời mới hửng, tại một số cửa hàng vàng nổi tiếng trên phố Trần Nhân Tông đã có người đứng xếp hàng chờ mua vàng. Dù thời tiết mưa rét, kèm theo những lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (dịch nCoV), nhưng người dân vẫn đeo khẩu trang tới mua vàng lấy may.
Nhiều khách hàng cho biết, đây gần như là một tín ngưỡng, việc làm quen thuộc đầu năm để lấy may, cầu mong một năm mới tài lộc, nên bất kể năm nào, dù thời tiết mưa rét, họ cũng tới xếp hàng mua vàng từ sớm.
Chị Nguyễn Thu Trang (Bạch Mai, Hà Nội) đã có mặt từ rất sớm để lấy số xếp hàng. Theo chị Trang, dù mưa và lạnh, nhưng chị vẫn cố đến mua sớm để có thể về nhà cúng lễ rồi mới đi làm.
“Việc mua vàng rồi cúng lễ để đem may mắn cho việc làm ăn của gia đình là rất quan trọng. Hôm nay là ngày đầu tuần, nên tôi tranh thủ mua sớm rồi còn về đi làm”. Chị Trang cho biết thêm, dù giá vàng cao, nhưng cũng không phải là yếu tố quá quan trọng khi đi mua vàng.
Khảo sát tại dọc tuyến phố Trần Nhân Tông, đến 8h sáng, người dân vẫn xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng để mua, mặc dù có đôi chút lo lắng về dịch dịch nCoV.
Hầu hết người dân đều cho rằng, có khẩu trang là có thể phòng tránh tốt dịch bệnh này. Điển hình là ngay từ sớm, khách đến xếp hàng mua vàng đều đeo khẩu trang.
Chia sẻ với phóng viên khi đứng xếp hàng mua vàng, nhiều người dân bày tỏ lo ngại về dịch bệnh và những cảnh báo của chuyên gia về dịch nCoV.
Ông Nguyễn Quỳnh, (Ngọc Hà, Hà Nội) chia sẻ: "Dù mưa rét và nỗi lo dịch bệnh, nhưng tôi vẫn đến xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng. Năm nào tôi cũng đến xếp hàng giờ này. Nói về dịch nCoV, ông Quỳnh cho biết, ông rất lo ngại lây dịch tuy nhiên, mua vàng ngày này để nhận được nhiều may mắn nên năm nay ông đã đeo khẩu trang và đến mua vàng.
Cũng đến mua vàng từ sáng sớm, bà Ngọc Dậu (76 tuổi, ở Hoàn Kiếm) cho biết, bản thân cũng đã biết việc các chuyên gia khuyến cáo không nên đến chỗ đông người vì dễ lây dịch nCoV nhưng bà và mọi người đã đeo khẩu trang nên yên tâm hơn.
Khẩu trang và nước rửa tay được đặt trước mỗi cửa hàng vàng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay giữa thời điểm dịch nCoV bùng phát những cửa hàng vàng bạc đã chủ đông bố trí nhân viên bày và phát khẩu trang cùng nước rửa tay cho khách hàng. Tất cả nhân viên bán hàng đều đeo khẩu trang.
Ông Trần Đức Mạnh, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý, cho biết, chuẩn bị cho ngày Vía Thần Tài, tập đoàn đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng từ sản phẩm đến đội ngũ nhân viên tư vấn, bán hàng nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Ước tính, số lượng khách hàng có thể tăng đến 20% so với năm ngoái. Bởi lẽ, những năm gần đây, việc mua vàng ngày Vía Thần Tài đã trở thành ngày hội, chứ không còn mang ý nghĩa để cầu may như nhiều năm trước kia. Liên quan đến dịch bệnh, ông Mạnh cho hay, các cửa hàng vàng đều đã có chuẩn bị khẩu trang để tặng miễn phí cho khách hàng và nước rửa tay trước khi vào.Theo bà Nguyễn Thị Luyến, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, công ty đã chuẩn bị lượng lớn nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long (được người dân coi là vàng tài sản) các bản vị từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, một cây nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách mua vàng cầu may và làm vốn, giữ tài sản trong ngày Lộc Thần Tài.
"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tuyển chọn rất nhiều trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc như: Tượng vàng Thần Tài – khai xuân đại phát, hộ mệnh bình an; Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, một sự khởi đầu tốt lành và hạnh phúc, bình an cho gia chủ đón Năm mới; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc; Charm tì hưu vàng – của cải dồi dào, tiền vào liên tiếp; trang sức vàng ta gắn đá ngọc quý theo phong thủy tháng sinh, tuổi mệnh mang đến vận may, tài lộc để khách hàng lựa chọn làm đẹp, cầu may theo sở thích riêng", bà Luyến nói.Bà Nguyễn Thị Luyến khẳng định, là nhà cung cấp có thương hiệu uy tín lâu năm, Bảo Tín Minh Châu luôn đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng, không vì đông khách mà tăng giá. Bảo Tín Minh Châu sẽ điều chỉnh giá theo biến động của thị trường vàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng.Những khách hàng đầu tiên mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Ông Dương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng nhấn mạnh, DOJI không coi ngày này là dịp để kiếm lợi nhuận mà chủ yếu mang tính phục vụ mong muốn của người dân mua được một vài chỉ vàng, mang lại sự may mắn, thuận lợi, tốt đẹp cho bản thân và gia đình.Bà Nguyễn Thị Luyến cũng cho biết, để phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp cho khách hàng, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị sẵn khẩu trang tặng khách hàng và dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.Công ty cũng đã mời Y tế các quận Hai Bà Trưng và Cầu Giấy, Hà Nội đến các cửa hàng phun thuốc diệt khuẩn trước đó.Bên cạnh đó, Bảo Tín Minh Châu cũng có đội ngũ nhân viên phát tài liệu khuyến nghị an toàn dịch viêm đường hô hấp cấp, tư vấn và hướng dẫn khách hàng xếp hàng trật tự, văn minh đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.Đến 8h sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 4.410.000 đồng/chỉ (mua vào) – và 4.470.000 đồng/chỉ (bán ra); Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 4.405.000 đồng/chỉ (mua vào) – 4.490.000 đồng/chỉ (bán ra)… Mức giá này đã giảm nhẹ khoảng 20.000 đồng/chỉ so với ngày hôm qua 2/2…/.- Từ khóa :
- vía thần tài
- giá vàng
- corona
- nCoV
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PNJ tung loạt sản phẩm độc đáo trong ngày Vía Thần tài
20:36' - 02/02/2020
Ngày vía “Thần Tài 2020”, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ đã thiết kế, chế tác loạt sản phẩm đa dạng và độc đáo nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị.
-
Giá vàng
Thị trường vàng sẵn sàng cho ngày Vía Thần tài
12:55' - 02/02/2020
Trong tuần này, giá vàng thế giới đã tăng mạnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp (Virus Corona). Giá vàng trong nước theo đó cũng bật tăng, có thời điểm vượt mốc 45 triệu đồng/lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Brazil thúc đẩy khởi động đàm phán FTA với MERCOSUR
09:46'
Nhằm thúc đẩy đàm phán FTA Việt Nam – MERCOSUR (thị trường chung Nam Mỹ), Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Mauro Vieira.
-
Kinh tế Việt Nam
Ấn tượng gian hàng của TTXVN tại Triển lãm thành tựu Đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”
08:33'
Khu trưng bàycủa TTXVN phản ánh rõ nét những cống hiến, đóng góp to lớn của TTXVN vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; khẳng định vai trò, vị thế cơ quan thông tin chủ lực của đất nước
-
Kinh tế Việt Nam
Sơ duyệt cấp Nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
08:08'
Tối 27/8, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) tiến hành sơ duyệt tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
07:30'
Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 22/8/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71-NQ/TW).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo loạt giải pháp đẩy mạnh ngoại giao kinh tế
22:37' - 27/08/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 6193/BCT-TTNN ngày 19/8/2025 về việc triển khai Thông báo số 398/TB-VPCP thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh ngoại giao kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần cơ chế thúc đẩy sự phát triển nhiên liệu sinh học trong thời kỳ mới
21:26' - 27/08/2025
Một trong những khó khăn lớn nhất trong việc phát triển và tiêu thụ xăng sinh học hiện nay là tâm lý người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên là Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công Thương
21:25' - 27/08/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa ký Quyết định số 2406/QĐ-BCT về việc thành lập Ban Chỉ huy và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương yêu cầu triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
21:25' - 27/08/2025
Trong giai đoạn đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, các đơn vị cần theo dõi sát tình hình thực hiện nhiệm vụ đã phân cấp, phân quyền tại các địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án đầu tiên tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng
19:39' - 27/08/2025
Việc thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng là “cú hích” quan trọng để hiện thực hóa khát vọng mở rộng không gian phát triển mới cho Đà Nẵng.