Mức độ kháng thể với bệnh COVID-19 của nam giới khác biệt so với nữ giới
Ngoài ra, mức độ kháng thể cũng sẽ thay đổi tùy theo nhóm tuổi, mức độ bệnh nặng nhẹ và thời gian sau tiêm chủng.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, nghiên cứu trên do Giáo sư Noam Shomron thực hiện với sự hợp tác của các chuyên gia đến từ Trung tâm Y tế Shamir.
Nhóm nghiên cứu đã lấy mẫu máu của 26.000 đối tượng cả nam và nữ, thuộc nhiều lứa tuổi, trong đó bao gồm cả các bệnh nhân đang điều trị COVID-19, những người đã tiêm chủng và người chưa được tiêm.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số những người đã được tiêm phòng, phụ nữ tuổi từ 51 trở lên có độ kháng thể trong máu cao hơn nhóm phụ nữ trẻ tuổi và cao hơn nam giới ở cùng độ tuổi.
Giới nghiên cứu cho rằng hiện tượng này có thể là do hormone estrogen, thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi này, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Còn ở nam giới, sự gia tăng độ kháng thể với COVID-19 bắt đầu với lứa tuổi trẻ hơn, từ khoảng 35 tuổi trở đi.
Nguyên nhân cũng có thể là do sự thay đổi nồng độ hormone sinh dục nam testosterone gia tăng trong độ tuổi này.
Đối với người trưởng thành ở lứa tuổi dưới 35, độ kháng thể với COVID-19 là do nhóm tuổi này có hệ miễn dịch tốt. Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ có số lượng kháng thể nhiều gấp 4 lần so với người tiêm 1 mũi./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Trung Quốc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để kiểm soát dịch COVID-19
08:14' - 14/07/2021
Giới chức thành phố Thủy Lệ, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm ngăn chặn chuỗi lây lan của đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Hàng không châu Âu sôi động trở lại sau thời gian đình trệ do dịch COVID-19
08:10' - 14/07/2021
Hoạt động hàng không tại châu Âu đang dần sôi động trở lại sau thời gian đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
-
Đời sống
Gần 30% người Nhật bị giảm tiền thưởng mùa Hè do dịch COVID-19
07:36' - 14/07/2021
Theo khảo sát trực tuyến đối với khu vực tư nhân của hãng bảo hiểm nhân thọ Nippon Life Insurance Co, các khoản tiền thưởng mùa Hè của gần 30% số người được hỏi bị giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng 14/7 ghi nhận 909 ca mắc mới COVID-19
06:11' - 14/07/2021
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 13/7 đến 6h ngày 14/7 có 909 ca mắc mới COVID-19 trong đó có 4 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 905 ca ghi nhận trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Trà Sư: Nơi hơi thở thiên nhiên xoa dịu những ồn ào phố thị
15:21'
Mỗi năm, Trà Sư đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá hệ sinh thái ngập nước đặc trưng của miền sông nước miền Tây.
-
Kinh tế & Xã hội
Chấp thuận đưa thuyền ba vách truyền thống vào phục vụ du lịch trên vịnh Hạ Long
14:10'
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 639/UBND-GTCN&XD về việc triển khai sản phẩm thuyền ba vách hoạt động ven bờ trên vịnh Hạ Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Check-in Đại Nội Huế 3 ngày Tết
12:36'
Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế, đơn vị thực hiện miễn vé tham quan các điểm di tích trong ngày 17/2 (mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026) dành cho người Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Những cán bộ “vượt biển” mỗi ngày vì nhân dân
11:16'
Để đến được trụ sở làm việc, hơn 70% cán bộ trong hệ thống chính trị của xã Thạnh An – những người vốn sinh sống tại đất liền – mỗi ngày hai lượt đi và về trên những chuyến đò ngang vượt biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông xe cầu phao Đoan Hùng bắc qua sông Lô
11:01'
Cầu phao Đoan Hùng là một công trình mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ về giao thông mà còn về tinh thần trách nhiệm, về nghĩa tình quân - dân bền chặt.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông xe cầu phao qua sông Lô
10:54'
Từ sáng ngày 16/2/2026 (29 tháng Chạp), cầu phao qua sông Lô đã chính thức thông xe, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 16/2/2026
07:54'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 16/2, sáng mai 17/2 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tận hưởng không khí Tết sớm bên hồ Hoàn Kiếm
07:30'
Rất đông các gia đình, người dân và du khách đã chọn khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm với các sắc hoa rực rỡ là nơi du Xuân, lưu lại khoảnh khắc và tận hưởng không khí Tết sớm.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thái Lan bùng nổ, đón hơn 4,6 triệu khách
07:00'
Chỉ sau 43 ngày đầu năm 2026, Thái Lan thu hút hơn 4,6 triệu lượt khách quốc tế, thu về 7,4 tỷ USD, củng cố vị thế điểm đến hàng đầu và đà phục hồi mạnh của ngành du lịch.

Người dân được tiêm mũi vaccine Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 thứ ba tại Tel Aviv, Israel ngày 12/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN