Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: HĐBA LHQ họp khẩn cấp về tình hình Syria
Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, Tổng Thư ký (TTK) LHQ Antonio Guterres sẽ thông báo tóm tắt về vụ việc trước HĐBA trong cuộc họp công khai dự kiến diễn ra lúc 11h theo giờ địa phương này.
Cuộc họp trên được tiến hành theo yêu cầu của Nga. Trước đó, Moskva từng cảnh báo bất kỳ hành động quân sự nào nhằm vào Syria đều sẽ vi phạm luật quốc tế do được tiến hành mà không có sự chấp thuận của HĐBA.
Trong phát biểu ngay sau cuộc tấn công của liên quân Mỹ-Anh-Pháp nhằm vào Syria, Tổng Thư ký Guterres đã ra tuyên bố nhấn mạnh Hiến chương LHQ đã nêu rõ rằng các quốc gia có nghĩa vụ phải tuân thủ Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế nói chung, đặc biệt là khi xử lý các vấn đề hòa bình và an ninh.
Ông cũng hối thúc tất cả các quốc gia thành viên thể hiện sự kiềm chế trong những hoàn cảnh nguy hiểm này, đồng thời tránh bất kỳ hành động nào có thể làm leo thang tình hình và làm tồi tệ hơn nữa tình cảnh khốn khổ của người dân Syria./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May đối mặt với vấn đề pháp lý về quyết định tham chiến tại Syria
21:04' - 14/04/2018
Thủ tướng May đã không đưa ra được câu trả lời liệu quyết định tấn công Syria có đem lại hòa bình lâu dài cho Syria hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Tổng thống Donald Trump tuyên bố nhiệm vụ hoàn thành
20:51' - 14/04/2018
Trong phát biểu đầu tiên về cuộc không kích Syria ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đợt tấn công đã đạt kết quả tốt nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Nga đánh giá về "thùng thuốc súng" Syria
20:33' - 14/04/2018
Các lực lượng khác tại Syria có thể được ví như "thùng thuốc súng" và chỉ cần một mồi lửa nhỏ, đám cháy có thể dễ dàng bùng lên và lan rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00'
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46'
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45'
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50'
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới tuần qua: Nhiều điểm sáng trong hợp tác và kinh tế toàn cầu
09:48'
Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua như Hội nghị Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ miễn một số chip Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu
07:35'
Trung Quốc ngày 1/11 cho biết sẽ miễn trừ một số loại chip máy tính của hãng Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu được áp đặt sau tranh cãi với các quan chức Hà Lan gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: GDP suy giảm lần đầu tiên trong 6 quý
07:31'
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyko, ngày 1/11, Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản công bố số liệu khảo sát cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm trong quý từ tháng 7-9/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Bế tắc ngân sách đe dọa an ninh lương thực của 42 triệu người Mỹ
06:30'
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, các hộ gia đình sẽ được truy lĩnh trợ cấp sau khi lệnh tạm dừng được dỡ bỏ và ngân sách liên bang được cấp lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhập khẩu 50% đối với xe tải, 10% với xe buýt
17:50' - 01/11/2025
Từ ngày 1/11, Chính phủ Mỹ bắt đầu áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với các loại xe tải hạng trung, hạng nặng và linh kiện, qua đó nâng tổng mức thuế nhập khẩu đối với các phương tiện này lên 50%.

HĐBA LHQ họp khẩn cấp về tình hình Syria. Ảnh: THX/ TTXVN