Mỹ áp thuế chống bán phá giá với các sản phẩm acetone Hàn Quốc

15:28' - 12/02/2020
BNEWS Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/2 đã quyết định áp thuế chống bán phá giá lên tới gần 48% với các sản phẩm acetone của Hàn Quốc với lý do sản phẩm này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nội địa.

Theo quyết định này, Washington có kế hoạch áp mức thuế 25,05% với các sản phẩm acetone của LG Chem Ltd., tập đoàn hóa chất hàng đầu Hàn Quốc, và 47,86% với các sản phẩm tương tự của Tập đoàn Kumho P&B Chemicals với lập luận những sản phẩm này đang được bán tại Mỹ "thấp hơn giá trị trung bình".

Ngoài ra, Washington cũng dự định áp thuế chống bán phá giá 33,1% đối với sản phẩm cùng loại của tất cả các công ty Hàn Quốc khác.

Mức thuế công bố nêu trên đều tăng hơn so với quyết định hồi tháng 9/2019 của Bộ Thương mại Mỹ, theo đó áp thuế 7,67% với sản phẩm của LG Chem Ltd., và 47,7% với sản phẩm của Kumho P&B Chemicals.

Quyết định hồi tháng 9 được đưa ra sau khi các doanh nghiệp Mỹ hồi tháng 2/2019 đệ đơn khiếu nại về tình trạng bán phá giá các sản phẩm acetone nhập khẩu từ 6 nước, trong đó có Bỉ, Tây Ban Nha và Singapore. Dự kiến, quyết định sau cùng về vấn đề này sẽ được đưa ra vào tháng 3 tới.

Acetone được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có sản xuất đồ nhựa và các sản phẩm hóa chất khác. Năm 2018, Mỹ đã nhập khẩu lượng acetone từ Hàn Quốc trị giá 61,2 triệu USD, tăng 65% so với năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục