Mỹ bắt đối tượng quản lý trang web rửa tiền Bitcoin Fog

08:36' - 30/04/2021
BNEWS Lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ Roman Sterlingov với cáo buộc là người điều hành chính của trang web rửa tiền mã hóa Bitcoin Fog.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, căn cứ vào hồ sơ do tòa án liên bang công bố ngày 28/4, lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ  Roman Sterlingov với cáo buộc là người điều hành chính của trang web rửa tiền mã hóa Bitcoin Fog.

Hồ sơ này cho biết Sterlingov, công dân mang hai quốc tịch Nga và Thụy Điển, hiện đang bị tạm giam tại thành phố Los Angeles, bang California, với các cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

Theo một thông báo pháp lý cùng đơn kiện của đặc vụ sở thuế, bà Devon Beckett, trang Bitcoin Fog, được ra mắt hồi năm 2011, là một trong những dịch vụ "tumbler" hoặc "mixer" (dịch vụ trộn Bitcoin) ban đầu được thiết kế để giúp người dùng ẩn danh các khoản thanh toán bằng tiền điện ảo, đặc biệt trong cái gọi là thị trường chợ đen trực tuyến buôn bán ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác.

Cũng theo đơn kiện này, thông qua việc phân tích các giao dịch Bitcoin, hồ sơ tài chính, hồ sơ của nhà cung cấp dịch vụ Internet, hồ sơ thư điện tử và thông tin điều tra bổ sung, lực lượng chức năng đã xác định Roman Sterlingov là người điều hành chính của Bitcoin Fog.

Theo bà Beckett, hơn 1,2 triệu Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 336 triệu USD vào thời điểm giao dịch, đã được gửi qua Bitcoin Fog./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục