Mỹ buộc tội công dân Trung Quốc đột nhập dinh thự của Tổng thống Trump
Ngày 11/9, Tòa án liên bang quận Nam bang Florida (Mỹ) đã buộc tội nữ công dân Trung Quốc Trương Ngọc Tĩnh đột nhập trái phép khu vực dinh thự riêng Mara Lago của Tổng thống Donald Trump hôm 30/3 và cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ.
Tại phiên tòa, đại diện cơ quan công tố lưu ý tình tiết khi đột nhập, bà Trương Ngọc Tĩnh, 33 tuổi, một nhân viên tư vấn kinh doanh, có mang theo thiết bị phát hiện camera, thẻ nhớ với chương trình có virus và một số tiền mặt khá lớn.
Khi bị bắt, bà Trương Ngọc Tĩnh đã cung cấp thông tin không chính xác về mục đích có mặt tại Mara Lago, cho dù đã được người thân cảnh báo không nên hiện diện ở khu vực này.
Bà này nói với nhân viên bảo vệ dinh thự rằng mình là thân nhân của một thành viên câu lạc bộ kín có cùng tên với khu dinh thự.
Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào cuối tháng 11 tới, và công dân Trung Quốc này đối mặt với mức án 5 năm tù giam, 3 năm bị quản thúc và phải nộp 250.000 USD tiền phạt.
Khi ra tòa, bà Trương Ngọc Tĩnh khai đã trả 20.000 USD để được tham dự một hoạt động kinh tế Mỹ-Trung Quốc tổ chức tại Mara Lago và cho rằng mình không vi phạm.
Tuy nhiên, công tố đã bác bỏ, cho biết bà này đã được thông báo rằng sự kiện đó bị hủy, bằng chứng là bà đã đòi lại tiền.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết bà "không có thông tin gì" về việc công dân này có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Trung Quốc và Mỹ "nới lỏng" thuế quan kéo chứng khoán toàn cầu tăng điểm
08:42' - 12/09/2019
Sự lạc quan trên thị trường chứng khoán New York diễn ra giữa bối cảnh Trung Quốc thông báo sẽ miễn áp thuế bổ sung đối với 16 loại mặt hàng của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn tăng thuế 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc
07:37' - 12/09/2019
Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo theo yêu cầu của Bắc Kinh, ông đã nhất trí hoãn 2 tuần kế hoạch tăng thuế lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa vốn đã bị áp mức thuế 25%.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát tín hiệu thay đổi chính sách tiền tệ?
06:30' - 12/09/2019
Động thái mới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không đơn giản là bơm tiền ra thị trường, mà có thể là chỉ dấu về sự thay đổi chính sách tiền tệ để cứu nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.