Mỹ: Các cơ quan chống độc quyền chuẩn bị cho vụ kiện nhằm vào Google

15:47' - 16/05/2020
BNEWS Các quan chức về chống độc quyền bang và Liên bang của Mỹ đang chuẩn bị cho vụ kiện nhằm vào Google, có thể là trong năm nay, về sự kiểm soát của tập đoàn này trong hoạt động quảng cáo trực tuyến.
Theo tờ Thời báo phố Wall, vụ kiện cũng có thể nhằm vào cách mà Google sử dụng hoạt động tìm kiếm để hạn chế sự cạnh tranh. Bộ Tư pháp Mỹ và 50 tổng chưởng lý trong năm ngoái cho biết sẽ xem xét việc liệu Google có lạm dụng thế mạnh trong hệ sinh thái trực tuyến làm ảnh hưởng đến các đối thủ và người tiêu dùng hay không.
Như vậy, các quan chức đã nối lại cuộc điều tra chống độc quyền tại Washington vốn đã được khép lại vài năm trước, trong khi các nhà chức trách của Liên minh châu Âu và những nơi khác đang thúc đẩy các vụ kiện cũng nhằm vào tập đoàn công nghệ có trụ sở tại California.
Năm ngoái, Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton, người điều phối nỗ lực của các bang, nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác minh sự thật.
Google cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ và Tổng chưởng lý Paxton đứng đầu. Goole khẳng định tập đoàn này chú trọng vào việc cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp và tăng sự lựa chọn cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh.
Các nhà chức trách cũng bắt đầu quan tâm đến việc Facebook và các nền tảng trực tuyến khác trong vấn đề thâu tóm thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục