Mỹ cấm nhập khẩu hàng hoá từ nhà sản xuất găng tay của Malaysia
Đây là lần thứ bảy một công ty của Malaysia đối mặt với lệnh cấm xuất khẩu trong hai năm qua.
CBP đưa ra quyết định này "dựa trên thông tin cho thấy YTY sử dụng lao động cưỡng bức trong hoạt động sản xuất của mình".
Các nhà máy của Malaysia, bao gồm một số nhà cung cấp dầu cọ và găng tay y tế lớn trên thế giới, đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn do nghi ngờ lạm dụng lao động nước ngoài, chiếm một phần đáng kể trong lực lượng lao động sản xuất của nước này.
YTY đã bày tỏ sự "ngạc nhiên và thất vọng" trước lệnh cấm trong bối cảnh nhà sản xuất này đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tuân thủ các chính sách xã hội, đặc biệt là đối xử với lao động nhập cư kể từ năm 2019.
YTY cho hay nhà sản xuất này đã gửi một bản cập nhật cho CBP trong tháng này, thông báo rằng họ đã đáp ứng toàn bộ các mục tiêu đối với 11 chỉ số của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về chống lao động cưỡng bức.
Tuy vậy, CBP cho biết cơ quan này đã xác định được bảy trong số các chỉ số của ILO trong quá trình điều tra YTY, trong đó có nợ lương, điều kiện sống và lạm dụng lao động và làm thêm giờ quá mức.
Cũng trong ngày 28/1, cơ quan này cũng xác định nhà sản xuất dầu cọ của Malaysia Sime Darby Plantation Bhd sử dụng lao động cưỡng bức trong hoạt động của mình và hàng hóa của công ty đã bị tịch thu.
Vì lệnh cấm trên có hiệu lực ngay lập tức, do đó cơ quan này sẽ tạm giữ hàng hóa do YTY và các đơn vị YTY Industry Sdn Bhd, Green Prospect Sdn Bhd và GP Lumut sản xuất tại Malaysia ở tất cả các cảng của Mỹ./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Indonesia nỗ lực thu hút 84 tỷ USD vốn đầu tư trong năm nay
10:13' - 28/01/2022
Bộ trưởng Đầu tư kiêm Trưởng Ban Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM) Bahlil Lahadalia ngày 27/1 cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu thu hút 1,2 triệu tỷ rupiah (84 tỷ USD) trong năm 2022.
-
DN cần biết
Intel tránh được án phạt ở EU
08:00' - 27/01/2022
Ngày 26/1, tòa sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU) ở Luxembourg đã ra phán quyết hủy án phạt 1,06 tỷ euro (1,19 tỷ USD) đối với nhà sản xuất chip Intel của Mỹ liên quan tới chống độc quyền.
-
DN cần biết
Chile khánh thành hệ thống vận chuyển đồng trị giá 1,455 tỷ USD
09:14' - 24/01/2022
Tổng thống Chile Sebastián Piñera mới đây đã khánh thành dự án Traspaso Codelco Andina, công trình tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển và nghiền đồng trong mỏ División Andina tại vùng Valparaíso.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam "chinh phục" thị trường Bỉ: Câu chuyện thành công đầy cảm hứng
18:17' - 01/04/2025
Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những câu chuyện thành công đầy cảm hứng, thể hiện sự năng động, sáng tạo và khát vọng vươn tầm quốc tế.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3
15:32' - 01/04/2025
VILOG 2025 dự kiến sẽ mở rộng đáng kể về quy mô và chất lượng với sự tham gia từ doanh nghiệp quốc tế, tăng cường cơ hội kết nối, trở thành đòn bẩy thúc đẩy đổi mới và hợp tác trong ngành logistics
-
DN cần biết
Nhật Bản: Niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn sụt giảm
11:45' - 01/04/2025
Theo kết quả khảo sát Tanka do BoJ công bố ngày 1/4, niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã giảm xuống mức 12, thấp hơn so với mức 14 của ba tháng trước đó.
-
DN cần biết
Phát triển du lịch Bình Định kết nối đường sắt Đà Nẵng và Khánh Hòa
22:13' - 31/03/2025
Ngày 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Bình Định và kết nối sản phẩm du lịch đường sắt Đà Nẵng, Khánh Hòa”.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Long An
22:02' - 31/03/2025
Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ lý do họ chọn đầu tư vào Long An là nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, trong khi thủ tục hành chính đơn giản hóa, cấp phép nhanh chóng.
-
DN cần biết
Tiềm năng hợp tác hàng không và logistics giữa Việt Nam - Nam Phi
13:02' - 28/03/2025
Các chuyên gia nhận định với vị trí địa lý của Nam Phi và Việt Nam, cơ hội hợp tác hàng không và logistics không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn có thể mở rộng sang các quốc gia châu Phi khác.
-
DN cần biết
Tăng chế tài bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
16:32' - 27/03/2025
Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 đã có những điều chỉnh và có những quy định chi tiết về nghĩa vụ của từng chủ thể trong tiêu dùng trên không gian mạng.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác triển khai dự án VSIP tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và Bình Dương
19:51' - 26/03/2025
Tại Bình Dương - nơi hình thành khu VSIP đầu tiên từ năm 1996, mô hình hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development đã trở thành biểu tượng thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về xuất khẩu gạo
15:15' - 26/03/2025
Hoạt động này nhằm đảm bảo tính minh bạch, ổn định thị trường và bảo vệ lợi ích của người sản xuất lúa gạo trước những biến động trong nước và quốc tế.