Chile khánh thành hệ thống vận chuyển đồng trị giá 1,455 tỷ USD
Phát biểu tại cuộc họp báo sau lễ khánh thành, Tổng thống Piñera nhấn mạnh Chile là quốc gia có truyền thống khai thác mỏ và cho biết dự án trị giá 1,455 tỷ USD sẽ giúp mỏ División Andina tiếp tục sản xuất đồng trong 30 năm tới.
Dự án do công ty khai thác đồng quốc doanh Codelco điều hành phải mất 8 năm mới hoàn thành, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình sản xuất ở mỏ División Andina. Mỏ này dự kiến sẽ chuyển từ khai thác hầm lò sang lộ thiên trong năm 2023.
Traspaso Codelco Andina gồm 52 mái vòm nơi các xe tải có thể dỡ quặng bằng hệ thống nhiệt độ thấp tạo điều kiện cho việc nghiền nát đá khoáng để giảm kích thước và kiểm soát sự phát thải của các hạt.
Ngoài ra, hơn 50 thiết bị hiện đang được sử dụng trong quá trình vận chuyển quặng sẽ được thay thế bằng một hệ thống duy nhất giúp giảm rủi ro cho người lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động.
Hệ thống giao thông dự kiến kết nối các khu vực thông qua các đường hầm sẽ được nối với nhau bằng một vành đai chuyển quặng dưới lòng đất dài gần 5 km.
Chile là nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới và đây là loại khoáng sản chiếm khoảng một nửa kim ngạch xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tình trạng thiếu lao động trên toàn cầu có thể trầm trọng hơn sau đại dịch
09:29' - 23/01/2022
Dịch COVID-19 sẽ không giúp được gì cho vấn đề nhân khẩu học, với tỷ lệ sinh tại nhiều nền kinh tế lớn giảm trong năm 2020, do kinh tế đình trệ nghiêm trọng cũng như quan ngại về việc làm và tiền bạc.
-
DN cần biết
Alstom tuyển thêm 7.500 lao động trong năm 2022
10:18' - 22/01/2022
Ngày 21/1, tập đoàn đường sắt của Pháp Alstom thông báo kế hoạch thuê 7.500 lao động trên toàn thế giới trong năm 2022 để đáp ứng nhu cầu đi lại dự báo ngày càng tăng và số lượng đơn đặt hàng kỷ lục.
-
DN cần biết
Australia thu hút lao động nước ngoài theo diện thị thực việc làm kết hợp kỳ nghỉ
08:57' - 21/01/2022
Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố Australia “chào đón” nguồn nhân lực nước ngoài trở lại và kêu gọi họ hãy đến đây, đi du lịch khắp đất nước và tìm việc làm.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mở rộng thị phần cho doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại
16:02'
Các chuyên gia chia sẻ, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018 không chỉ là vấn đề song phương, mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02' - 18/05/2025
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.