Mỹ cấp phép cho dự án vệ tinh cung cấp các dịch vụ Internet của Boeing
Trong một thông báo, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết đã cấp phép cho “gã khổng lồ” trong lĩnh vực hàng không vũ trụ này "xây dựng, triển khai, và vận hành một chòm sao vệ tinh” cung cấp các dịch vụ truyền thông và băng thông rộng cho các đối tượng người dân, thương mại, tổ chức, chính phủ và chuyên nghiệp.
Dịch vụ này sẽ được cung cấp trước tiên tại Mỹ và sau đó sẽ mở rộng ra toàn thế giới.
FCC đã cấp phép cho 147 vệ tinh, trong đó 132 vệ sinh sẽ được đặt ở quỹ đạo tầm thấp, với độ cao khoảng 600 dặm (1.000 km), và 15 vệ sinh sẽ ở cao hơn, từ khoảng 17.000-27.000 dặm. Boeing cho biết công ty này nhận thấy một tương lai mà các công nghệ vệ tinh có thể hoạt động ở nhiều tầm qũy đạo.“Ông lớn” hàng không vũ trụ này cho rằng khi nhu cầu đối với truyền thông vệ tinh gia tăng, đòi hỏi phải có sự đa dạng trong chế độ quỹ đạo và tần suất để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, và băng tần V sẽ góp phần vào sự đa dạng đó. Băng tần V là dải tần số vô tuyến từ 50 GHz tới 70 GHz trong phổ điện từ.
Các doanh nghiệp đối thủ của Boeing cũng đang đưa ra các dự án "chòm sao" vệ tinh khác. Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) công ty công nghệ vũ trụ SpaceX, đã đưa hơn 1.500 vệ tinh vào quỹ đạo để tạo ra mạng lưới Starlink, trong khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng có một dự án tương tự mang tên Kuiper./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing bàn giao máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-46A đầu tiên cho Nhật Bản
12:24' - 01/11/2021
Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 31/10 cho biết đã bàn giao chiếc máy bay tiếp nhiên liệu KC-46A đầu tiên cho Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF).
-
Doanh nghiệp
Boeing khởi công nhà máy mới ở bang Florida
21:42' - 29/10/2021
Hãng sản xuất máy bay của Mỹ Boeing ngày 28/10 đã làm lễ động thổ để khởi công xây dựng cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu tại sân bay Cecil ở Jacksonville, bang Florida của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Airbus đạt lợi nhuận, Boeing báo lỗ trong quý III/2021
15:16' - 29/10/2021
Lợi nhuận ròng của Airbus trong quý III/2021 đạt 404 triệu euro (470 triệu USD) trong khi Boeing báo lỗ 132 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Boeing báo lỗ quý III do vấn đề với máy bay 787 và tàu vũ trụ Starliner
07:49' - 28/10/2021
Những rắc rối với dòng máy bay Boeing 787 và việc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) hoãn chuyến bay thử nghiệm tàu Starliner đã đè nặng lên kết quả kinh doanh quý III của hãng Boeing (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56'
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45'
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30'
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30' - 01/07/2025
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.