1. >

Mỹ chặn đề xuất mua doanh nghiệp Mỹ của nhà đầu tư Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) thuộc Chính phủ Mỹ đã bác đề xuất mua lại công ty dịch vụ chuyển tiền MoneyGram International Inc với giá 1,2 tỷ USD của Ant Financial (Trung Quốc).

Mỹ chặn đề xuất mua doanh nghiệp Mỹ của nhà đầu tư Trung Quốc

CFIUS bác đề xuất của Ant Financial (Trung Quốc) vì những lo ngại về vấn đề an ninh.

Động thái trên là "tin buồn" đối với ông Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn Internet Alibaba Group Holding Ltd – sở hữu Ant Financial. Ông Jack Ma đang tìm cách củng cố “chỗ đứng” của Ant Financial trước sự cạnh tranh quyết liệt ở thị trường trong nước từ đối thủ WeChat của Tencent Holdings Ltd.

Ông Jack Ma, trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây một năm, đã tuyên bố có thể tạo ra 1 triệu việc làm cho người lao động ở Mỹ.

Theo nguồn tin thân cận, MoneyGram và Ant Financial đã quyết định hủy bỏ kế hoạch trên sau khi CFIUS bác bỏ thương vụ này nhằm làm giảm những lo ngại về vấn đề an toàn của những dữ liệu có thể được sử dụng để xác định danh tính của các công dân Mỹ.

Theo Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes, bất chấp những nỗ lực hợp tác cao nhất của hai doanh nghiệp trên với Chính phủ Mỹ, hiện đã rõ ràng là CFIUS không chấp thuận vụ sáp nhập này.

Vụ việc trên là sự kiện mới nhất trong một loạt thương vụ doanh nghiệp Trung Quốc mua lại công ty Mỹ đã không được CFIUS thông qua.

Trong số những thương vụ đã từng "thất bại" trước CFIUS có quỹ Canyon Bridge Capital Partners LLC mua lại nhà sản xuất chip Lattice Semiconductor Corp (Mỹ) với giá 1,3 tỷ USD; China Oceanwide Holdings Group Co Ltd mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Genworth Financial Inc (Mỹ) với giá 2,7 tỷ USD và công ty Orient Hontai Capital mua lại công ty tiếp thị di động AppLovin (Mỹ) với giá 1,4 tỷ USD.

>>>Trung Quốc áp giới hạn mới về số tiền mặt được phép rút ở nước ngoài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif