BNEWS Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) thuộc Chính phủ Mỹ đã bác đề xuất mua lại công ty dịch vụ chuyển tiền MoneyGram International Inc với giá 1,2 tỷ USD của Ant Financial (Trung Quốc).
CFIUS bác đề xuất của Ant Financial (Trung Quốc) vì những lo ngại về vấn đề an ninh.
Động thái trên là "tin buồn" đối với ông Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn Internet Alibaba Group Holding Ltd – sở hữu Ant Financial. Ông Jack Ma đang tìm cách củng cố “chỗ đứng” của Ant Financial trước sự cạnh tranh quyết liệt ở thị trường trong nước từ đối thủ WeChat của Tencent Holdings Ltd.Ông Jack Ma, trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây một năm, đã tuyên bố có thể tạo ra 1 triệu việc làm cho người lao động ở Mỹ.
Theo nguồn tin thân cận, MoneyGram và Ant Financial đã quyết định hủy bỏ kế hoạch trên sau khi CFIUS bác bỏ thương vụ này nhằm làm giảm những lo ngại về vấn đề an toàn của những dữ liệu có thể được sử dụng để xác định danh tính của các công dân Mỹ.Theo Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes, bất chấp những nỗ lực hợp tác cao nhất của hai doanh nghiệp trên với Chính phủ Mỹ, hiện đã rõ ràng là CFIUS không chấp thuận vụ sáp nhập này.
Vụ việc trên là sự kiện mới nhất trong một loạt thương vụ doanh nghiệp Trung Quốc mua lại công ty Mỹ đã không được CFIUS thông qua.Trong số những thương vụ đã từng "thất bại" trước CFIUS có quỹ Canyon Bridge Capital Partners LLC mua lại nhà sản xuất chip Lattice Semiconductor Corp (Mỹ) với giá 1,3 tỷ USD; China Oceanwide Holdings Group Co Ltd mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Genworth Financial Inc (Mỹ) với giá 2,7 tỷ USD và công ty Orient Hontai Capital mua lại công ty tiếp thị di động AppLovin (Mỹ) với giá 1,4 tỷ USD.
>>>Trung Quốc áp giới hạn mới về số tiền mặt được phép rút ở nước ngoài
Tin liên quan
Thương vụ bạc tỷ trong ngành dược phẩm chống ung thư
Roche, hãng dược phẩm hàng đầu thế giới về ung thư của Thụy Sỹ, vừa cho biết đã nhát trí mua Ignyta, một phòng thí nghiệm chuyên về điều trị ung thư học của Mỹ, với giá 1,7 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNThanh Hóa khánh thành giai đoạn I dự án gốm sứ 200 triệu USD
Dự án Thung lũng Gốm sứ ASEAN Việt Nam trị giá hơn 200 triệu USD tại Thanh Hóa hoàn thành giai đoạn I, dự kiến xuất khẩu trên 100 triệu USD mỗi năm khi đi vào vận hành.
-
Chuyển động DNHòa Phát nộp ngân sách 8.478 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách Nhà nước 8.478 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNXung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
Xung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
-
Chuyển động DNHạ ngầm lưới điện hướng tới hoàn thiện diện mạo phường kiểu mẫu
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh cải tạo, chỉnh trang và hạ ngầm lưới điện tại ba phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình.
-
Chuyển động DNUber thâu tóm dịch vụ giao hàng Delivery Hero của Đức
Với số cổ phần do Prosus bán lại, Uber đạt được mục tiêu sở hữu trên 50% cổ phần trong công ty giao đồ ăn của Đức này.
-
Chuyển động DNHành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi sạch TH true MILK
Hành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi TH true MILK là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực và sự kiên tâm của Tập đoàn TH trên con đường sữa tươi sạch.
-
Chuyển động DNKết nối Đồng Hới – Hà Nội, Cam Ranh: Tạo đà phát triển toàn diện
Từ ngày 16/8, Sun PhuQuoc Airways khai thác hai đường bay Đồng Hới – Hà Nội và Đồng Hới – Cam Ranh, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại và liên kết vùng của Quảng Trị.











