Mỹ chốt danh sách 7 loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19

08:42' - 17/06/2020
BNEWS Chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ rút gọn danh sách các vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ 14 loại xuống còn khoảng 7 loại.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ ngày 16/6 tuyên bố chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ rút gọn danh sách các vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ 14 loại xuống còn khoảng 7 loại.

Tuyên bố của bộ trên là một phần trong chương trình “Operation Warp Speed” của Nhà Trắng nhằm tăng tốc quá trình phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Nhật báo New York Times trước đó trong tháng đưa tin Nhà Trắng đã lựa chọn 5 công ty - trong đó có Moderna Inc, AstraZeneca Plc và Pfizer Inc - làm những ứng cử viên khả dĩ nhất để sản xuất vaccine ngừa COVID-19.

Cho tới nay, đã có hơn 100 loại vaccine ngừa COVID-19 đang trong giai đoạn phát triển trên toàn thế giới, trong đó một số vaccine của các công ty AstraZeneca, Pfizer, BioNtech, Johnson & Johnson, Merck, Moderna, Sanofi và CanSino Biologics đã được thử nghiệm trên người./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục