Mỹ: Chủ tịch Hạ viện và Bộ trưởng Tài chính điện đàm về gói cứu trợ ngành hàng không

12:28' - 08/10/2020
BNEWS Ngày 7/10, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm kéo dài 20 phút để thảo luận về gói cứu trợ mới cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán với các nghị sĩ đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tới sau cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11 tới, ngay cả khi các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gia tăng tại nhiều khu vực trên cả nước trước mùa cúm.
Tuy nhiên, cũng trong ngày 7/10, ông Trump đã đăng một loạt dòng tweet trên trang mạng xã hội nhằm hối thúc Quốc hội thông qua một loạt các dự luật nhỏ hơn và độc lập, bao gồm gói cứu trợ cho ngành hàng không, các doanh nghiệp nhỏ...
Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows trả lời các phóng viên rằng, các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới đã kết thúc và Chính phủ đang ủng hộ cách tiếp cận cụ thể hơn để giúp một số lĩnh vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn riêng với CNBC, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng cách tiếp cận đó có thể sẽ không hiệu quả.
Bà Pelosi nói rằng các dòng tweet của ông Trump là một nỗ lực để phục hồi từ "một sai lầm khủng khiếp", song gạt qua một bên câu hỏi về việc thực hiện một gói kích thích quy mô nhỏ và bày tỏ ưu tiên cho một gói kích thích toàn diện.
Các cuộc thảo luận chính thức giữa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi với lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhằm tìm kiếm đồng thuận về một gói cứu trợ đã bắt đầu từ ngày 7/8, nhưng đến nay vẫn còn nhiều bất đồng. Bà Pelosi cũng chịu sức ép từ các nghị sỹ Dân chủ ôn hòa, những người muốn đề xuất hỗ trợ của hai đảng được luật hóa./.

>>Dịch COVID-19 chi phối màn mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên phó tổng thống


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục