Mỹ có thêm 57.000 ca COVID trong 24 giờ qua

11:52' - 28/07/2020
BNEWS Theo thống kê của Đại học John Hopkins, Mỹ đã có thêm 57.039 trường hợp mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này lên con số 4.286.663 trường hợp.

 

Không chỉ là quốc gia có số bệnh nhân COVID-19 đông nhất, Mỹ còn là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất về người khi đã có 147.588 trường hợp tử vong do COVID-19. Riêng trong ngày 27/7, nước này xác nhận 679 ca tử vong. 

Nước Mỹ đang chứng kiến sự tăng vọt trong con số báo cáo về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, đặc biệt là ở các bang miền Nam và miền Tây nước này như California, Texas, Alabama và Florida, sau khi tỷ lệ lây lan đã suy giảm vào cuối mùa Xuân.

Mặc dù vậy, những con số thống kê theo ngày vừa được Đại học John Hopkins công bố lại cho thấy những tín hiệu đáng khích lệ khi số các bệnh nhân mới đã giảm nhiều so với trong tuần trước.

Trước đó, ngày 26/7 là ngày thứ 12 liên tiếp nước này ghi nhận số trường hợp mắc bệnh vượt quá 60.000 người, thậm chí có những ngày ghi nhận hơn 70.000 ca.

Cuối tuần trước, số ca tử vong được báo cáo trong 24 giờ tại Mỹ cũng đã vượt mức 1.000 ca trong 4 ngày liên tiếp.

Do tác động của đại dịch COVID-19, Thống đốc bang Texas - ông Greg Abbott ngày 27/7 đã quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Theo thông báo, việc bỏ phiếu sớm dưới hình thức trực tiếp tại bang này sẽ bắt đầu tiến hành từ ngày 13/10, thay vì ngày 19/10 như kế hoạch trước đó, và sẽ kéo dài cho đến hết ngày 30/10. Quyết định trên cũng gia hạn hiệu lực đối với hình thức bỏ phiếu qua thư.

Phát biểu với báo giới, Thống đốc Abbott nhấn mạnh: "Để ứng phó với đại dịch COVID-19, bang Texas tập trung vào các chiến lược duy trì khả năng bỏ phiếu của người dân Texas, song vẫn giảm thiểu sự lây lan của virus. Bằng cách kéo dài thời gian bỏ phiếu sớm và mở rộng thời gian bỏ phiếu qua thư, người dân Texas sẽ linh hoạt hơn trong việc bỏ phiếu bầu, đồng thời bảo vệ chính họ và những người khác khỏi COVID-19".

Trong khi đó tại California, khu vực đang là điểm nóng trong làn sóng thứ hai về dịch COVID-19 tại Mỹ, số ca tử vong trung bình trong hai tuần qua là 109 người, và gần 8% số người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền bang này đã tạm ngừng các nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế của mình, theo đó ra lệnh đóng cửa quán bar và các nhà hàng ăn khép kín, đồng thời đình chỉ hoạt động giảng dạy trực tiếp tại 37 hạt thuộc bang California - nơi có 93% dân số bang này sinh sống.

Theo Thống đốc Gavin Newsom, sự lây lan dịch bệnh tại bang California đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm các cuộc họp mặt cộng đồng và gia đình, cùng làm việc trong một không gian kín, các viện dưỡng lão và nhà tù.

Thủ đô Washington của Mỹ cũng vừa ban hành quy định mới, theo đó mọi trường hợp từ 27 bang "có nguy cơ cao" về dịch bệnh đến Washington sẽ phải tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Theo Thị trưởng Muriel Bowser, những khu vực bị xếp loại có nguy cơ cao là những nơi có số ca nhiễm mới dao động từ 10-100 người trong vòng 7 ngày.

Các bang lân cận Washington là Maryland và Virginia được quy định này. Hiện Washington đã ghi nhận 11.780 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 581 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục