1. >

Mỹ công bố Báo cáo Phòng thủ Tên lửa 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/1, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở thủ đô Washington, Lầu Năm Góc đã công bố Báo cáo Phòng thủ Tên lửa 2019, trong đó tập trung chiến lược vào các nước như Iran và Triều Tiên.

Mỹ công bố Báo cáo Phòng thủ Tên lửa 2019

Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Phát biểu tại Lầu Năm Góc trong lễ công bố Báo cáo Phòng thủ Tên lửa 2019, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết, năng lực tên lửa của những nước như Iran và Triều Tiên tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phòng thủ của Washington.

Ông Shanahan nêu rõ: "Mặc dù chúng ta đang tạo ra một con đường hướng tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, các tên lửa của Triều Tiên vẫn là một mối lo ngại đáng kể và Iran cũng vậy".

Trong Báo cáo Phòng thủ Tên lửa 2019, Mỹ cho rằng Triều Tiên đã sở hữu các công nghệ phòng thủ tên lửa từ Nga và hiện Bình Nhưỡng đang phát triển khả năng phòng thủ tên lửa di động.

Cũng theo tài liệu này, Mỹ sẽ củng cố các cấu trúc phòng thủ tên lửa khu vực tại Châu Âu, Trung Đông và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Washington sẽ triển khai thêm nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển và trên đất liền.

Báo cáo trên cũng cho rằng Washington cần phải đối phó với các loại tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh tối tân mà Trung Quốc, Nga đang phát triển./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif