14.000 thẻ tín dụng bị tin tặc tấn công
Cơ quan quản lý ngân hàng Chile cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi nhóm tin tặc The Shadow Brokers, từng nổi tiếng vì tấn công mạng Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) năm 2016.
Tin tặc đã công bố số thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã bảo mật buộc các ngân hàng đang phải gấp rút hủy số thẻ tín dụng này.
Các ngân hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trên gồm Santander, Itau, Scotiabank và Banco de Chile. Chính phủ Chile chưa công bố thiệt hại về tài chính của vụ việc.
Hồi tháng 6, Banco de Chile, một trong những ngân hàng lớn nhất Chile, cho biết tin tặc đã lấy cắp của ngân hàng này khoảng 10 triệu USD.
Theo Banco de Chile, vụ tấn công được thực hiện từ Đông Âu hoặc châu Á và một phần tiền chuyển đến tại Hong Kong (Trung Quốc)./.
>>> Cảnh báo nguy cơ mã độc tấn công vào ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia
>>> Techcombank khuyến nghị bảo mật an toàn thông tin cá nhân, tài khoản và thẻ tín dụng
Tin liên quan
-
Đời sống
Các biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ thông tin cá nhân
16:00' - 01/06/2018
Báo Jakarta Post đăng bài viết nhận định rằng mặc dù sự kết nối gia tăng giúp cho việc giao tiếp toàn cầu trở nên dễ dàng, điều đó cũng làm cho quyền riêng tư trở thành một vấn đề ngày càng phức tạp.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Google nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu
20:01' - 07/04/2018
Trong bối cảnh thế giới đang ngày một trở nên kết nối hơn qua mạng Internet, an ninh dữ liệu là một ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm. Đây là khẳng định của một chuyên gia an ninh của Google.
-
Doanh nghiệp
Facebook tuyên bố về những ngoại lệ trong áp dụng quy định bảo mật của châu Âu
13:20' - 04/04/2018
Mặc dù đang sa lầy trong bê bối truy cập trái phép thông tin cá nhân nhưng Facebook chưa có kế hoạch triển khai khẩn cấp các biện pháp trong Quy chế Bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Đề xuất áp trần lãi suất thẻ tín dụng dẫn tới làn sóng bán tháo cổ phiếu ngân hàng
08:31'
Theo New York Post, đề xuất của Tổng thống Donald Trump kêu gọi áp trần lãi suất thẻ tín dụng ở mức 10% trong thời hạn một năm kéo theo làn sóng bán tháo cổ phiếu ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng chính sách - điểm tựa giúp phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống
07:45' - 12/01/2026
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng nghìn lượt phụ nữ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có cơ hội tiếp cận vốn vay để đầu tư sản xuất – kinh doanh, chuyển đổi ngành nghề, phát triển sinh kế phù hợp.
-
Tài chính & Ngân hàng
Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu dư nợ vốn chính sách tăng trưởng hơn 10%
08:11' - 10/01/2026
Năm 2026, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh phấn đấu tăng trưởng dư nợ ước đạt 15.250 tỷ đồng, tăng 1.410 tỷ đồng (10%) so với năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc tiếp tục tăng cao
20:15' - 08/01/2026
Cục Quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc ngày 7/1 cho biết tính đến cuối tháng 12/2025, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt tổng cộng 3,3579 nghìn tỷ USD, tăng 0,34% so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Eurozone: Lạm phát giảm xuống 2% trong tháng 12/2025
07:30' - 08/01/2026
Số liệu vừa công bố cho thấy lạm phát tại Khu vực đồng euro (Eurozone) giảm nhẹ trong tháng 12/2025, nhờ chi phí năng lượng giảm nhanh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cổ phiếu Deutsche Bank lần đầu vượt giá trị sổ sách kể từ khủng hoảng tài chính 2008
07:12' - 07/01/2026
Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, Deutsche Bank từng tụt lại xa so với nhiều đối thủ châu Âu về mặt định giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng tại Hưng Yên đạt 260.000 tỷ đồng, tăng 16,4%
09:00' - 06/01/2026
Các ngân hàng, tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vốn, giúp doanh nghiệp có thêm động lực mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ và tăng cường năng lực cạnh tranh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đỉnh ba tuần, vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng
21:45' - 05/01/2026
Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới bitcoin trong phiên giao dịch ngày 5/1 tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và vượt qua một ngưỡng kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Chính phủ Venezuela tăng vọt
19:56' - 05/01/2026
Ngày 5/1, thị trường ghi nhận giá trái phiếu Chính phủ Venezuela đã tăng vọt làm dấy lên kỳ vọng về một cuộc tái cấu trúc nợ công tại quốc gia này.
