1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Mỹ: Điểm sáng hiếm hoi trong lĩnh vực chế tạo ô tô toàn cầu chậm lại

Facebook Share

BNEWS.VN Ngành công nghiệp ô tô của Mỹ đang là một điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh lĩnh vực chế tạo ô tô toàn cầu tăng trưởng chậm lại và sự trì trệ ở các ngành công nghiệp khác của Mỹ.

Mỹ: Điểm sáng hiếm hoi trong lĩnh vực chế tạo ô tô toàn cầu chậm lại

Ngành công nghiệp chế tạo ô tô của Mỹ trước triển vọng kém thuận lợi. Ảnh: TTXVN

Tuy vậy, hiện đang có những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất ô tô của Mỹ có thể vấp phải những khó khăn tương tự như ở các ngành công nghiệp khác của nước này.

Theo số liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sản lượng ô tô, xe máy và phụ tùng liên quan của Mỹ trong giai đoạn từ tháng 5-7/2019 đã tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2018. Ngược lại, sản lượng của các ngành công nghiệp còn lại của Mỹ trong giai đoạn trên đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2018, mức giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn từ tháng 9-11/2016. 

Các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã trải qua giai đoạn khó khăn trong nửa cuối năm 2018 và 4 tháng đầu của năm 2019, song sản lượng, việc làm và doanh số của họ đều tăng kể từ cuối tháng 4/2019. Giá ô tô mới tại Mỹ trong giai đoạn từ tháng 3-5/2019 tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng nhanh nhất kể từ giai đoạn từ tháng 9-11/2013.

Tuy vậy, giá ô tô dường như đã tăng đến mức người tiêu dùng Mỹ bắt đầu không còn hào hứng với việc mua xe mới. Theo khảo sát hàng tháng về người tiêu dùng của Đại học Michigan (Mỹ), tỷ lệ người tiêu dùng cho rằng hiện là thời điểm không thích hợp để mua một chiếc ô tô mới do giá cao đang tăng.

Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan Phân tích Kinh tế Mỹ, doanh số ô tô mới tại Mỹ đã “dậm chân tại chỗ” trong giai đoạn từ tháng 5-7/2019 so với cùng kỳ năm 2018./.

Xem thêm:

>>Mỹ: Lĩnh vực ô tô có tốc độ sa thải lao động nhanh nhất kể từ Đại suy thoái

>>Ford cắt giảm 7.000 việc làm trong nỗ lực tái cấu trúc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif