BNEWS Ngành công nghiệp ô tô của Mỹ đang là một điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh lĩnh vực chế tạo ô tô toàn cầu tăng trưởng chậm lại và sự trì trệ ở các ngành công nghiệp khác của Mỹ.
Tuy vậy, hiện đang có những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất ô tô của Mỹ có thể vấp phải những khó khăn tương tự như ở các ngành công nghiệp khác của nước này.
Theo số liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sản lượng ô tô, xe máy và phụ tùng liên quan của Mỹ trong giai đoạn từ tháng 5-7/2019 đã tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2018. Ngược lại, sản lượng của các ngành công nghiệp còn lại của Mỹ trong giai đoạn trên đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2018, mức giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn từ tháng 9-11/2016. Các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã trải qua giai đoạn khó khăn trong nửa cuối năm 2018 và 4 tháng đầu của năm 2019, song sản lượng, việc làm và doanh số của họ đều tăng kể từ cuối tháng 4/2019. Giá ô tô mới tại Mỹ trong giai đoạn từ tháng 3-5/2019 tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng nhanh nhất kể từ giai đoạn từ tháng 9-11/2013. Tuy vậy, giá ô tô dường như đã tăng đến mức người tiêu dùng Mỹ bắt đầu không còn hào hứng với việc mua xe mới. Theo khảo sát hàng tháng về người tiêu dùng của Đại học Michigan (Mỹ), tỷ lệ người tiêu dùng cho rằng hiện là thời điểm không thích hợp để mua một chiếc ô tô mới do giá cao đang tăng.Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan Phân tích Kinh tế Mỹ, doanh số ô tô mới tại Mỹ đã “dậm chân tại chỗ” trong giai đoạn từ tháng 5-7/2019 so với cùng kỳ năm 2018./.
Xem thêm:
>>Mỹ: Lĩnh vực ô tô có tốc độ sa thải lao động nhanh nhất kể từ Đại suy thoái
>>Ford cắt giảm 7.000 việc làm trong nỗ lực tái cấu trúc
Tin liên quan
Ba “ông lớn” ngành ô tô Mỹ tìm lại ánh hào quang tại Trung Quốc
Bộ ba “ông lớn” của ngành sản xuất ô tô Mỹ là General Motors, Ford, và Fiat Chrysler đã đẩy mạnh việc thay đổi mẫu mã và tái cơ cấu các liên doanh ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp“Nâng chất” Người đại diện của Petrovietnam để thực thi Chiến lược phát triển
Việc nâng chất đội ngũ Người đại diện của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ góp phần thực thi Chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh ký kết với Samsung triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp
Samsung Việt Nam và Bắc Ninh gia hạn chương trình hỗ trợ giai đoạn 2026-2030, thúc đẩy nhà máy thông minh, nâng năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và tăng tỷ lệ nội địa hóa.
-
Doanh nghiệpĐồng Tháp siết an toàn điện trước nguy cơ dông lốc mùa mưa
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 cấp công ty nhằm đảm bảo khả năng ứng phó nhanh với sự cố thiên tai.
-
Doanh nghiệpPhấn đấu đóng điện đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai vào cuối tháng 9
EVNNPT đang tập trung nguồn lực, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để đóng điện dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai trong tháng 9/2026.
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.











