Mỹ: Dự luật chăm sóc sức khỏe mới vẫn chưa được ủng hộ
Đây là số liệu báo cáo dự đoán mới nhất do Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) công bố. Như vậy, so với con số ước tính 24 triệu người bị ảnh hưởng trong bản dự luật trước vốn đã bị hủy bỏ hồi tháng 3 thì con số 23 triệu người lần này không thấp hơn nhiều.
Cũng theo báo cáo này, những biện pháp cải cách sẽ giúp giảm thâm hụt ngân sách khoảng 119 tỷ USD, giảm thêm được 32 tỷ USD so với dự thảo trước.
Với kết quả báo cáo mới về tầm ảnh hưởng của dự luật mới mà Hạ viện thống qua, rất có thể Thượng viện sẽ không nhất trí với dự luật này. Một số thượng nghị sĩ đã tỏ ra không đồng tình với dự luật sau khi kết quả báo cáo kể trên được công bố.
Hiện một nhóm gồm 13 nghị sĩ thượng viện Mỹ cũng đang soạn thảo một dự luật riêng. Hạ viện cũng đã phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt khi thông qua dự luật này mà không đợi những đánh giá đầu tiên từ CBO.
Đảng dân chủ cũng phản đối dự luật kể trên và cho rằng báo cáo của CBO đã chỉ ra dự luật mới có thể đẩy hàng triệu người vào cảnh "thê thảm" vì không thể mua được bảo hiểm.
Dự luật mới mang tên Dự luật chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA) được soạn thảo để thay thế cho chương trình chăm sóc sức khoẻ Obamacare được lập dưới thời cựu tổng thống Obama. Chính phủ của tổng thống Donald Trump cho rằng Obamacare quá tốn kém và cho phép chính phủ can thiệp quá sâu vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân.
>>>Công bố dự thảo ngân sách "Một nền tảng mới cho sự vĩ đại của nước Mỹ"
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đề xuất cắt giảm ngân sách của Tổng thống Mỹ đe dọa hoạt động của LHQ
10:52' - 25/05/2017
Bộ Ngoại giao Mỹ đề xuất kế hoạch cắt giảm 30% ngân sách (gần 19 tỷ USD) của Washington cho viện trợ nước ngoài và ngoại giao, trong đó tài trợ cho các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình sẽ sụt giảm đến 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên cáo buộc Mỹ tiến hành chiến dịch chống Bình Nhưỡng
10:03' - 25/05/2017
Triều Tiên đã tuyên bố không quốc gia nào có thể hăm dọa khiến Bình Nhưỡng từ bỏ việc tăng cường năng lực hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Công bố dự thảo ngân sách "Một nền tảng mới cho sự vĩ đại của nước Mỹ"
10:19' - 24/05/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố dự thảo ngân sách đầy đủ đầu tiên của mình với mức cắt giảm lên tới 3.600 tỷ USD trong 10 năm tới nhằm đảm bảo cân bằng ngân sách liên bang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm tài chính Singapore trước "ngã rẽ chiến lược"
14:16'
Là một trong những trung tâm tài chính lớn của châu Á và thế giới, Singapore đang đối diện với phép thử chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hy vọng kết thúc đàm phán thương mại vào tháng 10/2025
11:17'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa kết thúc đàm phán thương mại mới với các quốc gia quan trọng, nêu mục tiêu là đến tháng 10 tới sẽ đạt được thêm thỏa thuận với một số nước.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không quốc tế Thái Lan tăng trưởng mạnh
10:59'
Sân bay Thái Lan (AOT) đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm tài chính, với số chuyến bay tăng 9,79% và lưu lượng hành khách tăng 7,87%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản quan trọng
10:09'
Mỹ sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD để thúc đẩy và mở rộng quy mô công nghệ khai thác, chế biến và sản xuất trên khắp các giai đoạn then chốt của chuỗi cung ứng khoáng sản và vật liệu thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
S&P nâng xếp hạng tín nhiệm của Ấn Độ
10:09'
Ngày 14/8, cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P Global đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Ấn Độ từ "BBB-" lên "BBB" nhờ khả năng phục hồi kinh tế và chính sách củng cố tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe trị giá 1 tỷ USD tại Ai Cập
10:08'
Ai Cập vừa ký thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với tập đoàn Sailun Group của Trung Quốc để xây nhà máy sản xuất lốp xe quy mô lớn tại Khu công nghiệp Ain Sokhna thuộc Khu Kinh tế Kênh đào Suez của Ai Cập.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng vượt dự báo nhờ xuất khẩu và đầu tư
09:44'
Kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát, vượt mức tăng 0,4% dự kiến theo khảo sát của hãng tin Reuters.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu chạy đua lấp đầy kho dự trữ khí đốt
07:48'
Bỉ vừa đạt cột mốc quan trọng trong công tác chuẩn bị cho mùa Đông, khi lượng khí đốt dự trữ đã đạt mức 92,1%.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2022
07:40'
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 7/2025 tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2022, khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách đánh giá tác động từ thuế quan của Tổng thống Donald Trump.