Mỹ đưa ra cảnh báo an ninh mới đối với công dân đến Mexico

14:44' - 02/03/2018
BNEWS Bộ Ngoại giao Mỹ ra khuyến cáo công dân Mỹ đang du lịch tại Mexico không sử dụng phà chở khách trên tuyến đường biển Playa del Carmen-Cozumel của Mexico.

Ngày 1/3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo an ninh mới, qua đó cấm các nhân viên của mình và khuyến cáo công dân Mỹ đang du lịch tại Mexico không sử dụng phà chở khách du lịch trên tuyến đường biển Playa del Carmen-Cozumel, bang Quintana Roo của Mexico.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, cảnh báo trên được công bố sau khi phát hiện một thiết bị nổ trên chiếc phà của hãng Barcos Caribe, một trong 3 công ty khai thác tuyến đường biển du lịch trên.

Chính quyền bang Quintana Roo cho biết chiếc phà có thiết bị nổ, thuộc sở hữu của Barcos Caribe, không gây bất kỳ nguy hiểm nào đối với hành khách vì đã không được đưa vào hoạt động cách đây 10 tháng và neo đậu cách bờ biển Cozumel 500m. Hiện nhà chức trách Mexico đã mở cuộc điều tra về sự việc trên trong khi hải quân đã được điều động bảo vệ khu vực.

Trước đó, ngày 21/2, cũng xảy ra vụ nổ trên chiếc phà chở khách du lịch của hãng Barcos Caribe tại khu nghỉ dưỡng ven biển Playa del Carmen, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Mexico thuộc vùng Caribe, khiến ít nhất 18 người bị thương.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ song có những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật. Trong số những người bị thương có 5 người Mỹ, còn lại là người Mexico.

Phà chở khách là phương tiện di chuyển qua lại giữa Playa del Carmen và khu vực đảo Cozumel./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục