Mỹ: Gần 600.000 ngôi nhà ở Florida, các cơ sở kinh doanh vẫn mất điện sau bão
Tính đến chiều ngày 3/10, có tới 590.962 khách hàng không có điện ở bang Florida, với phần lớn tập trung ở khu vực phía Tây Nam tiểu bang, khu vực đầu tiên cơn bão đổ bộ. Số lượng người dân Florida không có điện đã vượt quá 2,6 triệu người ngay sau khi cơn bão đổ bộ.
Tại quận Lee, bao gồm cả khu vực Fort Myers bị ảnh hưởng nặng nề, hơn 275.000 khách hàng hiện vẫn không có điện, chiếm khoảng 56% dân số của quận.
Quận Charlotte lân cận có hơn 74.000 khách hàng không có điện, chiếm khoảng 58% dân số quận, trong khi tại Sarasota có 87.760 khách hàng không có điện, chiếm khoảng 30% dân số.
Bão Ian đã tàn phá khắp Florida tuần trước, với mức nước dâng cao đạt đỉnh 3,6 m ở một số nơi và mưa lớn gây lũ lụt ở các khu vực ven biển và nội địa. Lượng mưa đo được lên tới 444 mm ở một số nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Các cơ quan chức năng của liên bang cùng lực lượng ứng cứu khẩn cấp địa phương tiếp tục nỗ lực để giải cứu người dân và giảm bớt thiệt hại cho nhà cửa và các cơ sở hạ tầng. Ít nhất 68 người đã thiệt mạng bởi cơn bão này ở Florida./.
- Từ khóa :
- Florida
- bão gây thiệt hại ở mỹ
- Fort Myers
- Bão Ian
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão Ian gây thiệt hại ước tính xấp xỉ 100 tỷ USD tại Mỹ
14:16' - 03/10/2022
Bão Ian được đánh giá là một trong 10 cơn bão có sức tàn phá lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, gây thiệt hại ước tính 70 - 120 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung khắc phục các tuyến giao thông bị sạt lở do bão số 4
18:04' - 01/10/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa ra công điện gửi Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.
-
Chuyển động DN
VNPT hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão NORU
14:36' - 01/10/2022
Chung tay hỗ trợ các tỉnh đang bị ảnh hưởng bão NORU, VNPT đã tăng cường ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cước kịp thời giúp khách hàng đảm bảo thông tin liên lạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão Ian khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại bang Florida của Mỹ
09:44' - 01/10/2022
Nhà chức trách bang Florida của Mỹ ngày 30/9 cho biết cơn bão Ian đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại tài sản tại bang này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Biệt động Sài Gòn – Những chiến binh quả cảm trong lòng địch
07:00'
Bằng sự mưu trí, dũng cảm và những cách đánh độc đáo, sáng tạo, lực lượng biệt động Sài Gòn đã lập nên những chiến công hiển hách, làm chấn động cả trong nước và thế giới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Festival Phở 2025: Hội tụ tinh hoa Phở Việt 3 miền tại Hoàng thành Thăng Long
21:12' - 18/04/2025
Tối 18/4, tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, Festival Phở 2025 với chủ đề "Tinh hoa Phở Việt - Di sản trong kỷ nguyên số" khai mạc với sự tham dự của gần 200 khách mời.
-
Đời sống
Phụ nữ dân tộc thiểu số vượt khó khởi nghiệp: Câu chuyện truyền cảm hứng
17:52' - 18/04/2025
Tại xã Đồng Nai (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), câu chuyện khởi nghiệp của người phụ nữ dân tộc thiểu số Điểu Thị Mơm (dân tộc Mạ, sinh năm 1989) ở thôn 2 đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/4
05:00' - 18/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tp.HCM Trình diễn 10.500 drone, bắn pháo hoa tại 30 điểm tối 30/4
21:05' - 17/04/2025
Thành phố Hồ Chí Minh đang gấp rút chuẩn bị cho chuỗi sự kiện nghệ thuật quy mô lớn mang tên “Sắc màu Thành phố Bác”.
-
Đời sống
Khi robot thành bạn đồng hành với người cao tuổi
16:25' - 17/04/2025
Tại Trung Quốc hiện nay, robot đã dần “len lỏi” vào nhiều khía cạnh của việc chăm sóc người già tại quốc gia tỷ dân này.
-
Đời sống
Giải pháp giảm nguy cơ tái phát viêm loét đại tràng
15:49' - 17/04/2025
Theo kết quả nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The Lancet Gastroenterology & Hepatology, cắt ruột thừa có thể giúp người bệnh viêm loét đại tràng giảm nguy cơ tái phát bệnh.
-
Đời sống
Phụ nữ Bến Tre lan tỏa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế
14:55' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị Biểu dương Chi hội kiểu mẫu và hội viên phụ nữ nòng cốt tiêu biểu năm 2025.