Mỹ giảm thời gian cách ly đối với nhân viên y tế nhiễm bệnh

07:02' - 27/12/2021
BNEWS Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) quyết định giảm thời gian cách ly đối với các nhân viên y tế nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) quyết định giảm thời gian cách ly đối với các nhân viên y tế nhiễm virus SARS-CoV-2 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nhân lực tại bệnh viện trong bối cảnh số ca nhiễm mới và nhập viện tăng cao.

Trong hướng dẫn y tế cập nhật, CDC khuyến nghị nhân viên y tế nhiễm virus không có triệu chứng có thể trở lại làm việc sau 7 ngày cách ly với điều kiện có xét nghiệm âm tính. Khuyến nghị cũng nêu rõ "thời gian cách ly có thể tiếp tục được thu hẹp nếu tình trạng thiếu nhân lực bệnh viện nghiêm trọng hơn".

CDC cho biết các nhân viên y tế đã tiêm tất cả các mũi vaccine ngừa COVID-19 theo khuyến nghị, bao gồm cả mũi vaccine tăng cường, không cần cách ly tại nhà sau thời gian phơi nhiễm nguy cơ cao.

Hướng dẫn mới được áp dụng đối với tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe trực tiếp liên quan đến chăm sóc bệnh nhân như bệnh viện, cơ sở dưỡng lão, phòng khám nha khoa và các cơ sở y tế khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục