Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải cách ly y tế tập trung

19:03' - 24/12/2021
BNEWS Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải cách ly y tế tập trung. Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 chỉ phải tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú trong 3 ngày đầu.

Bộ Y tế đã công bố mẫu hộ chiếu vaccine và quy trình cấp hộ chiếu vaccine. Theo đó, hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho người đã tiêm đủ liều với một trong 8 loại vaccine được cấp phép gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala. Mỗi loại vaccine được gắn một mã code.

Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải cách ly y tế tập trung. Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 chỉ phải tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú trong 3 ngày đầu.

Còn người chưa tiêm đủ vaccine hoặc chưa tiêm vaccine sẽ cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày.

Với người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt định cư ở nước ngoài và thân nhân là vợ, chồng, con chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ được tiêm miễn phí trong thời gian thực hiện cách ly.

Theo kế hoạch mới nhất, trong giai đoạn 1, Việt Nam sẽ mở đường bay đến 9 thị trường truyền thống: Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.

Tần suất ban đầu là 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi thị trường. Dự kiến, tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 14.000 người/tuần./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục