Mỹ hạ cảnh báo đi lại với Canada
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng hạ mức khuyến cáo đi lại với Canada xuống mức 2.
Dù có điều chỉnh nhưng Chính phủ Mỹ hiện vẫn chưa phát đi tín hiệu nào về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế áp dụng với du khách từ Canada, vốn vẫn đang bị cấm nhập cảnh Mỹ tại các cửa khẩu trên đất liền.
Các biện pháp hạn chế di chuyển áp dụng với những người đi lại vì mục đích không thiết yếu qua biên giới Mỹ- Canada và Mỹ-Mexico sẽ hết hiệu lực vào ngày 21/8 tới nhưng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được gia hạn.
Trước đó, ngày 9/8, Canada đã mở lại đường biên giới với Mỹ, hơn 16 tháng sau khi tất cả các hoạt động đi lại không thiết yếu bị tạm dừng nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19 lây lan.
Chính phủ Canada quyết định dỡ bỏ các yêu cầu về kiểm dịch đối với công dân Mỹ và người thường trú tại Mỹ có chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ.
*Cũng trong ngày 10/8, Tổng thống Uruguay Luis Lacalle Pou thông báo sẽ mở cửa biên giới trở lại cho những người nước ngoài sở hữu bất động sản tại quốc gia Nam Mỹ này kể từ ngày 1/9 tới và 2 tháng sau đó sẽ cho phép tất cả các công dân nước ngoài được nhập cảnh trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát và chương trình tiêm chủng đã đạt được những kết quả khả quan.
Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo của Chính phủ Uruguay cho biết quyết định được áp dụng cả đối với vợ hoặc chồng và con cái của các chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài trên lãnh thổ nước này.
Điều kiện đi kèm là những người này khi nhập cảnh đều bắt buộc phải có xác nhận đã tiêm phòng đầy đủ và kết quả xét nghiệm PCR âm tính, trừ trường hợp các bé nhỏ tuổi chưa được phép tiêm vaccine.
Trong giai đoạn 2, kể từ ngày 1/11, tất cả những người nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh bình thường.
Bên cạnh đó, Tổng thống Lacalle Pou cũng cho biết sẽ cho phép một số lượng khán giả nhất định được vào sân cổ vũ các trận đấu bóng đá kể từ tuần tới, sớm hơn so với dự định được đưa ra ban đầu là cuối tháng 8 này.
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Mỹ Latinh hồi tháng 3/2020, Chính phủ Uruguay đã đóng cửa biên giới hoàn toàn với tất cả người nước ngoài.
Hiện đã có 73% trong tổng số 3,5 triệu người dân Uruguay được tiêm ít nhất là một mũi vaccine phòng COVID-19 và có tới 65% đã được tiêm đầy đủ. Tổng thống Lacalle Pou khẳng định số người được tiêm đầy đủ sẽ lên tới trên 75% khi nước này bắt đầu mở cửa cho người nước ngoài nhập cảnh.
Cùng với đó, Chính phủ Uruguay cũng dự kiến sẽ triển khai chương trình tiêm mũi thứ 3 tăng cường bằng vaccine Pfizer cho tất cả những ai đã được tiêm vaccine CoronaVac của Trung Quốc. Đến nay, Uruguay ghi nhận 382.607 ca mắc bệnh, trong đó có 5.989 ca tử vong./.
- Từ khóa :
- canada
- mỹ
- covid 19
- biên giới mỹ canada
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada đạt thỏa thuận với hơn 9.000 nhân viên Cơ quan Dịch vụ Biên giới
21:04' - 07/08/2021
Khoảng 9.000 nhân viên của Cơ quan dịch vụ biên giới của Canada (CBSA) đã đạt được một thỏa thuận tạm thời với chính phủ liên bang vào cuối ngày 6/8.
-
Kinh tế Thế giới
Những nội dung quan trọng của điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada
09:38' - 03/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 2/8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Canada có thể tránh được kịch bản tệ nhất của làn sóng lây nhiễm thứ 4
13:35' - 25/07/2021
Các chuyên gia y tế cho rằng Canada có khả năng sẽ phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 4 của dịch COVID-19 nhưng đợt bùng phát này sẽ không đưa Canada quay lại thời kỳ khủng hoảng như trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền